Trang chủ Chìa khóa Eva Thảo dược quý Sản phụ khoa: Thực phẩm tránh nhiễm độc thai

Sản phụ khoa: Thực phẩm tránh nhiễm độc thai

23/11/2012

Chưa có bình luận

1236 lượt xem

Chứng nhiễm độc thai nghén thường chỉ phát sinh trong thời kỳ thai nghén và hay xảy ra ở 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thai kỳ. Nếu không điều trị tốt sẽ có thể để lại những biến chứng nguy hiểm.

Để hạn chế nguy cơ bị nhiễm độc thai nghén, bạn nên quan tâm hơn đến chế độ ăn uống của mình. Có một vài loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc này.

Hạt vừng đen: Tăng khả năng miễn dịch qua tế bào trung gian

Các mối nguy hiểm bức xạ chủ yếu là ảnh hưởng đến não bộ con người và tủy xương, làm tổn thương hệ thống miễn dịch. Đối với những sản phụ thì sự bức xạ còn gây ảnh hưởng xấu hơn. Vì vậy, thai phụ nên bổ sung vừng đen trong chế độ ăn uống của mình.

Cà chua : Giảm bớt tác hại cho da

Cà chua

Khoa học khảo sát cho thấy rằng, nếu thường xuyên tiêu thụ cà chua và các sản phẩm từ cà chua thì con người sẽ ít bị bức xạ, nhiễm độc và tỷ lệ tử vong sẽ thấp hơn. Các kết quả thử nghiệm cho thấy rằng, lycopene (có nhiều trong cà chua) khi vào cơ thể con người sẽ dập tắt các gốc tự do trên bề mặt da để tạo thành một rào cản tư nhiên, ngăn chặn có hiệu quả thiệt hại bên ngoài do bức xạ tia cực tím lên da.

Rong biển: Tăng cường chức năng miễn dịch, chống đột biến

sản phụ khoa 1

Rong biển chống bức xạ, chống gây đột biến, chống oxy hóa, selenium. Selen là loại nguyên tố vi lượng quan trọng, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ sức khỏe con người. Thai phụ nên ăn rong biển để hệ miễn dịch sức khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa nguy cơ đột biến ở thai nhi.

Hạt tiêu: Bảo vệ DNA

sản phụ khoa 2

Các loại gia vị cay như ớt, hạt tiêu, gừng, cà ri… vừa tốt cho hệ thống miễn dịch, lại có thể bảo vệ DNA của tế bào, tránh được các hiện tượng bức xạ, nhiễm độc. Tuy nhiên, những loại gia vị này không nên được tiêu thụ quá nhiều trong thời gian mang thai.

Tỏi: Tăng sức đề kháng

sản phụ khoa 3

Tỏi là một gia vị nấu ăn không thể thiếu. Selenium và chất chống oxi hóa trong tỏi có tác dụng tốt hơn so với nhân sâm. Nó có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì vậy, khi mang thai không nên từ chối gia vị này.

Đậu xanh: Giúp cơ thể bài tiết chất độc

Nghiên cứu y tế hiện đại cho thấy, đậu xanh có chứa chất giúp cơ thể bài tiết độc tố, tăng tốc độ chuyển hóa các chất, có thể có được hiệu quả chống lại các hình thức khác nhau của ô nhiễm, nhiễm độc, bao gồm cả nhiễm độc thai nghén.

Mộc nhĩ: Tốt cho đường ruột

Mộc nhĩ có tác dụng làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi các bụi, tạp chất và các chất phóng xạ.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều