Trang chủ Bệnh phụ khoa Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 3)

Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 3)

21/03/2013

Chưa có bình luận

1341 lượt xem

Những câu hỏi liên qua đến bệnh phụ khoa (còn nữa)

Khám phụ khoa: Bị nhiễm nấm khi mang thai

Hỏi: Thưa bác sĩ, em mang thai được 7 tuần. Trong thời gian mang thai em vẫn đi khám phụ khoa định kì, và được bác sĩ kết luận em bị nhiễm nấm cadidan và có kê thuốc. Do e ngại thuốc ảnh hưởng tới thai nhi nên em chưa sử dụng mà chỉ dùng nước chè xanh để rửa hàng ngày. Tuy nhiên bệnh càng ngày càng có dấu hiệu nặng hơn, khí hư đặc sệt và có mau xanh vàng. Bệnh của em như thế có ảnh hưởng tới việc sinh con hay không? Nên sinh em bé rồi điều trị hay là cần phải điều trị luôn. Mong bác sĩ giúp đỡ. (Ngô Huyền, 29 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời: Khi mang thai, hệ miễn dịch suy yếu, đồng thời các chất dịch tiết ra nhiều khiến khu vực âm đạo luôn ẩm ướt, rất dễ bị nấm vi khuẩn tấn công gây bệnh. Nếu thai phụ bị bệnh mà không chữa trị kịp thời thì có thể ảnh hưởng tới thai nhi như sinh non, sinh con nhẹ cân, bé gái có thể lây bệnh phụ khoa từ mẹ, bị viêm đường hô hấp vì nấm. Ngoài ra thì bệnh rất dễ lây lan cũng như dễ tái phát, cần điều trị, uống thuốc đủ liều lượng, không được bỏ ngang khi thấy bệnh đỡ rồi. Tái khám sau khi uống hết thuốc để kiểm tra xem bệnh đã đỡ hay chưa.

dieu-tri-viem-am-dao-khi-mang-thai

Khám phụ khoa: Bệnh nấm âm đạo

Hỏi: Âm hộ của em bị ngứa và ra nhiều chất dịch mùi hôi, màu trắng đục, hoặc màu vàng, đặc biệt là những ngày gần và sau có kinh. Phía ngoài bị tróc gia và ngứa, có lẽ bị nấm. Em chưa có chồng và chưa quan hệ tình dục bao giờ. Em đang bị bệnh gì?  (Hằng Nga, 18 tuổi, Ninh Bình)

Trả lời: Huyết trắng là sinh lý bình thường trong các kì kinh, thường có màu trắng trong và không có mùi. Trường hợp của em là dịch có mùi, màu trắng, vàng nên khả năng bị bệnh phụ khoa là cao. Ngoài ra lại kèm theo bong tróc da, ngứa bên ngoài thì khẳng định rằng em đã bị mắc nấm phụ khoa, cần tới cơ sở y tế khám và xét nghiệm để biết tác nhân gây bệnh, sử dụng đúng loại thuốc. Trong thời gian hành kinh cần giữ gìn vệ sinh vùng kín, thay băng vệ sinh trong vòng 6 tiếng. Chúc em mau lành bệnh.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều