Trang chủ Bệnh phụ khoa Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 4)

Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 4)

22/03/2013

Chưa có bình luận

1983 lượt xem

Khám phụ khoa trực tuyến – Bác sĩ giải đáp thắc mắc (còn nữa)

Khám phụ khoa:  Kinh nguyệt thất thường ở tuổi dậy thì

Hỏi: Con gái tôi năm nay đang học lớp 10, cháu bắt đầu hành kinh từ lớp 9 và lần đầu tiên kéo dài trong 10 ngày, 4 ngày đầu ra nhiều, những ngày còn lại ra rất ít. Tôi đã đưa cháu đi khám phụ khoa và được bác sĩ kết luận cháu không bị cục u nào. Sau khi 10 ngày đó khoảng 1 tuần, cháu lại có kinh trở lại. Những tháng sau đó có rất thất thường, có khi hơn 2 tháng mới có một lần, do học hành căng thẳng để thi vào trường chuyên. Tô đang lo lăng không biết như thế có sao không? Tôi nên đưa cháu đi khám ở đâu và như thế nào? (Nguyễn Thanh Thanh, 42 tuổi, Hà Nội)

khám phụ khoa kinh nguyệt không đều

Trả lời: Hiện tượng của con gái bạn rất bình thường ở tuổi mới lớn do chưa ổn định nội tiế, sẽ ổn định khi cháu được 18 – 20 tuổi. Hiện tại chị không cần phải điều trị nhiều. Nếu cháu bị mất máu nhiều do kinh nguyệt kéo dài thi cần điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên đưa cháu đi khám ở các trung tâm uy tín và đáng tin cậy ở nơi mình sống. Ngoài ra bạn cần tìm cách giải tỏa căng thăng cho cháu, tránh học hành quá căng thẳng, có thể không tốt với sức khỏe cũng như ảnh hưởng tâm lý của cháu.

Khám phụ khoa: Độ tuổi tiêm phòng ung thư CTC

Em năm nay đã 32 tuổi nhưng chưa quan hệ tình dục. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em tiêm phòng ung thư cổ tử cung có thích hợp nữa hay không, tuổi của em có nhiều quá và quá muộn trong việc tiêm phòng hay không? Em sợ rằng tuổi của em thuốc không có tác dụng phòng bệnh. (Trà Nguyễn, 32 tuổi, Đà Lạt)

Khám phụ khoa | 32 tuổi có nên tiêm phong vacxin chống ung thư

– BS Thu Thủy: Hiện tại việc chích ngừa ung thư cổ tử cung có hiệu quả tốt nhất với phụ nữ độ tuổi tứ 9 tới 45, và có tác dụng phòng tránh cao hơn với phụ nữ chưa có quan hệ tình dục. Em mới chi 32 tuổi, còn nằm trong độ tuổi chích ngừa được, thuốc vẫn có tác dụng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều