Trang chủ Bệnh phụ khoa Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 6)

Khám phụ khoa trực tuyến cho chị em phụ nữ (kì 6)

25/03/2013

Chưa có bình luận

1545 lượt xem

Những câu hỏi về khám phụ khoa mà  chị em thường thắc mắc nhất (còn nữa)

Khám phụ khoa: Rối loạn tiền mãn kinh

Hỏi: Năm nay em đã 35 tuổi, có hai cháu, 10 tuổi và 5 tuổi. Hơn 1 năm nay lượng kinh của em ra rất ít và chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 đến hai ngày, máu kinh không đỏ tươi mà có màu nâu nhờ nhờ, kì kinh vẫn 28 ngày như cũ. Em xin bác sĩ tư vẫn cho em. Xin chân thành cảm on bác sĩ. (Nguyễn Thùy Trang, 35 tuổi,Hà Nội)

Trả lời: Ở độ tuổi em và tho những dấu hiệu trên cho thấy em đã bị rối loạn tiền mãn kinh. Có thể phát hiện bệnh chính xác hơn nếu em đến các cơ sở y tế để thử nội tiết tố, thông qua đó điều chỉnh kinh nguyệt.

Khám phụ khoa: Nang napoth

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi đã điều trị nang napot bằng nhiều phương pháp như chích, đặt thuốc và uống thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, nhưng mãi bệnh vẫn chưa khỏi. hiện tại tôi thấy có những hiện tượng dịch âm đạo đặc, có màu xanh vàng, tuy nhiên lại, không đau, không ngứa. Xin hỏi bác sĩ có phương pháp nào điều trị tốt hơn cho bệnh của tôi, và nếu bệnh điều trị lâu dài mà vân không khỏi liệu có biến chứng gì không? (Ngô Ngọc Ngân, 31 tuổi,  Phú Thọ)

Trả lời: Bệnh của bạn là một loại nang lành tính, nguyên nhân gây ra nang napoth là do quá trình viêm nhiễm mãn tính đã được điêu trị lành để lại, nên không cần điều trị bệnh này và sẽ không để lại bất kì di  căn nào. Tuy nhiên, gần đây bạn có hiện tượng dịch âm đạo có màu vàng, đặc hơn và không đau, không ngứa, đay là dấu hiệu bạn đã bị tái nhiễm viêm nhiễm phụ khoa. Việc điều trị tại chỗ là đặt thuốc thì thường có tác dụng nhanh hơn so với việc chích thuốc và uống thuốc. Em nên tái khám để được tiếp tục điều trị. Bênh Nang napoth không có biến chứng, tuy nhiên viêm nhiễm lâu ngày có thẻ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc như: viêm vùng chậu, viêm phần phụ, thậm chí có trường hợp vô sinh, ung thư cổ tử cung, … Chúc bạn mau lành bệnh.

Khám phụ khoa: Lo ngại vì chảy máu

Khám phụ khoa: Chảy máu sau khi khám phụ khoa

Hỏi: Sau khi khám phụ khoa lần đầu tiên về, bác sĩ dùng dụng cụ có tên mỏ vịt thăm dò vào vùng kín khiến em rất đau và ra máu 2 hôm liền. Em rất sợ và chưa dám đi khám lại lần nào, mong bác sĩ cho em lời khuên (Ngân hồng, 28 tuổi, Nam Định)

Trả lời: Một trong những buớc quan trọng của khám phụ khoa là dùng mỏ vịt để thăm khám vùng kín. Dụng cụ này giúp bác sĩ khám vùng kín một cách toàn diện nhất và nó không gây nguy hại gì cho người khám. Người khám có thể cảm thấy hơi tê tê, rân rân lúc đầu nhưng nếu thả lỏng và thoải mái chị em sẽ không còn cảm thấy hiện tượng gì. Em bị ra máu sau khi khám thì có thể là do em đã bị viêm nhiễm phụ khoa, không nên ngần ngại đi khám mà em càng cần tới khám và nói rõ tình trạng của mình cho bác sĩ biết nhằm nhanh chóng phát hiện ra bệnh của mình và được điều trị kịp thòi. Chúc em mau lành bệnh.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều