Trang chủ Chìa khóa Eva Đời sống vợ chồng Khoái cảm của phụ nữ và nguyên nhân làm mất cảm xúc

Khoái cảm của phụ nữ và nguyên nhân làm mất cảm xúc

12/05/2015

Chưa có bình luận

1881 lượt xem

Có rất nhiều phụ nữ không xác định rõ ràng được kinh nghiệm này. Và cũng có nhiều sự đáp ứng tình dục trong giới phụ nữ và đối với bản thân tưng người ở mỗi thời kỳ khác nhau của cuộc đời, những đáp ứng này cũng thay đổi.

Kích thích tình dục làm cho máu dồn vào các mạch máu trong khi nhiều bộ phận cơ thể căng phồng và đỏ ửng. Âm hạch, âm hộ và hai vú cũng ứ đầy máu và tiếp theo là những động tác co rút cơ bắp, trong khi đó âm đạo được thấm ướt một chất nhờn. Các bộ phận tiếp tục căng phồng cùng với các kích thích tăng dần. Lúc đạt khoái cảm tuyệt đỉnh là lúc âm đạo trải qua một cơn co rút. Đi kèm theo những cơn co rút này là cảm xúc đột nhiên ngây ngất “bay biến”. Hiện tượng các bắp thịt của cơ thể co cứng lại khiến cho người phụ nữ ôm siết chặt người chòng. Người phụ nữ khi đạt tới khoái cảm tuyệt đỉnh không ý thức được hoạt động của cơ bắp, qua ngày hôm sau họ có thể thấy mỏi ở bắp thịt hoặc lưng, đùi.

Lãnh cảm ở phụ nữ và cách khắc phục (2)

Những cơn co rút ở âm đạo có thể khác nhau ở cường độ, số lượng khoái cảm tuyệt đỉnh ở một số người có thể là êm dịu và diễn ra trong một thời gian rất ngắn, trong khi ở một số người khác lại rất mạnh mẽ, cơ thể lên từ 8 đến 12 cơn co rút. Tùy theo sức khỏe, âm trạng và mức độ hứng thú, người phụ nữ đạt được những khoái cảm tuyệt đỉnh khác nhau. Nhưng dù cho khoái cảm đó chỉ êm dịu, lướt qua hay mạnh mẽ, bùng phát thì tiếp theo đều là giai đoạn thư giãn yên tĩnh, trong khi đó âm hộ và các bộ phận xung quanh giảm dần sự kích thích và người phụ nữ lúc đó thụ hưởng một cảm giác thỏa mãn.

Trong cuộc sống vợ chồng có nhiều cặp luôn cảm thấy hạnh phúc, có sự hòa hợp cả về thể xác và tinh thần. Nhưng bên cạnh đó có một số phụ nữ không nhận được sự khoái cảm trong sinh hoạt tình dục, mặc dù họ vẫn yêu chồng và muốn được gần gũi nhưng với họ chuyện sinh hoạt chỉ là chiều chồng để làm tròn bổn phận một người vợ. Vậy phải làm thế nào để mang lại cảm xúc cho người vợ?

Các cặp vợ chồng có thể tìm cách cải thiện tình hình bằng sự nâng cao hiểu biết về những đặc thù về cuộc sống tình dục để không quá lo lắng. Cảm thụ tình dục của mỗi người thay đổi thường xuyên và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, tất cả các yếu tố đều có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến cảm thụ tình dục. Sự tâm tình, chia sẻ giữa vợ chồng có vai trò rất quan trọng, là sự khám phá về nhau giúp giải tỏa những dồn nén, ức chế. Vợ chồng càng hiểu biết nhu cầu của nhau càng hòa hợp hơn, hạnh phúc hơn. Một sai lầm là có rất nhiều người chồng (hoặc vợ) không bao giờ dám nói lên điều mình muốn.

Lãnh cảm ở phụ nữ và cách khắc phục (3)

Tình dục ở phụ nữ có rất nhiều điểm khác với nam giới nhưng có một khác biệt cơ bản nhất là không coi tình dục chỉ là giao hợp mà quan trọng hơn chính là mối quan hệ tình cảm, ân cần, có trách nhiệm được xây đắp thường xuyên giữa hai người. Mối quan hệ cư xử thường ngày càng tốt đẹp thì người phụ nữ càng muốn có quan hệ tình dục với chồng. Người chồng nên tìm hiểu xem vợ mình đang bị những áp lực nào trong đời sống (lo lắng về kinh tế, sự bất hòa gữa những người thân trong gia đình, cơ quan, bạn bè, điều kiện sống chật chội; không kín đáo, thoải mái…) hoặc là do những yếu tố ức chế ham muốn tình dục. Bạn không nên quá lo lắng khi bản thân mình chưa có được những cảm xúc cuồng nhiệt trong quan hệ, đó có thể là do những giai đoạn chưa thể bùng phát ham muốn tình dục (do nhiều nguyên nhân) chứ không phải là một con người nguội lạnh vì tình dục. Phụ nữ tỏ ra sung mãn nhất vào độ tuổi từ 35-40, do vậy khi còn trẻ bạn có rất nhiều cơ hội để cải thiện tình hình tưởng như “đóng băng” ấy, cùng trao đổi với đức lang quân để tháo gỡ khó khăn này, lấy lại niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc sống lứa đôi.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều