Trang chủ Viêm lộ tuyến Nguyên nhân Nguyên nhân, triệu chứng viêm cổ tử cung

Nguyên nhân, triệu chứng viêm cổ tử cung

03/01/2012

Chưa có bình luận

1839 lượt xem

Tổng quan về viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung, hiện tượng nhiễm trùng phổ biến của bộ phận sinh dục dưới, là hiện tượng viêm nhiễm tử cung (ở phần cổ và mặt ngoài của tử cung).

Viêm tử cung có thể do lây nhiễm từ một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) hoặc tổn thương cổ tử cung do đưa một vật lạ vào âm đạo, từ các dụng cụ tránh thai như mũ tử cung, màng chắn, hoặc do ung thư.

Rất nhiều trường hợp viêm cổ tử cung không được điều trị bởi vì những người phụ nữ không biết họ mắc bệnh. Thông thường không có triệu chứng rõ ràng.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

  • Nếu không điều trị, viêm cổ tử cung có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, vô sinh, mang thai ngoài tử cung, đau vùng chậu mãn tính, phá thai tự phát, ung thư cổ tử cung, hoặc các biến chứng khác trong thời gian mang thai.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng rất phổ biến. Trên thực tế, hơn một nửa số phụ nữ có thể mắc viêm cổ tử cung tại một vài thời điểm trong cuộc sống trưởng thành của mình. Những nguy cơ của sự phát triển viêm cổ tử cung bao gồm sớm bắt đầu quan hệ tình dục, hành vi tình dục có nguy cơ cao, tiền sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, và có nhiều bạn tình. Trung tâm Kiểm soát và dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính có hơn 19 triệu ca viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục (STIs, STDs) xảy ra hàng năm ở Mỹ. Trên thế giới, người ta ước tính hàng năm có 400 triệu ca mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguyên nhân  gây viêm cổ tử cung

  • Viêm âm đạo hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục (như bệnh lậu, vi khuẩn Chlamydia và ký sinh trùng Trichomonas) có thể gây ra viêm cổ tử cung.
  • H

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều