Trang chủ Viêm lộ tuyến Nguyên nhân Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ?

14/03/2013

Chưa có bình luận

2863 lượt xem

Rất nhiều phụ nữ boăn khoăn về nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ. Trong bài này chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh như thế nào nhé:

Hỏi về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Gần đây tôi có các biểu hiện như đau, ngứa âm đạo, có khí hư màu trắng đục, có mùi khó chịu. Đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị rối loạn nội tiết và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi không biết bệnh có khó điều trị hay không, có hay bị tái phát hay không? Nguyên nhân gây bệnh là gì. Và bệnh có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc.

thac mac nguyen nhan viem am dao

Trả lời

Chào bạn!
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến như: vệ sinh không đúng cách, xịt nước vào sâu, thụt rửa âm đạo dẫn tới môi trường âm đạo bị thay đổi đột ngột, nạo hút thai hoặc sinh đẻ là ảnh hưởng tới tử cung, hoạt động tình dục mạnh, viêm nhiễm kéo dài.

Khi mắc bệnh, tử cung của bạn có bề măt đỏ, sần sùi, khi soi vào máy sẽ thấy các lớp tế bào bị tổn thương, viêm loét, làm lộ ra các tuyến, là một lớp đệm có nhiều mạch máu. Bình thường, lớp đệm này ở phía dưới niêm mạc tử cung, khi các tế bào niêm mạc viêm nhiễm và bong ra sẽ lộ ra và bị vi khuẩn tấn công.

Nếu bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, mới chớm, bệnh nhân có thể chữa viêm lộ tuyến bằng thuốc, và cần phải khám lại bởi bệnh rất dễ tái phát. Trong khi điều trị bệnh không được quan hệ tình dục. Nếu bệnh nặng hơn, bệnh nhân cần diệt tuyến thì mới có thể chữa khỏi bệnh được.

Bệnh không khó điều trị nhưng tỉ lệ tái nhiễm cao, bạn cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám định kì để kịp thời phát hiện khi bệnh tái phát. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng dẫn đến ung thư.

Bệnh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn. Nếu bạn chưa mang thai, viêm nhiễm có thể gây tắc vòi trứng gây hiếm muộn. Nếu bạn đang mang thai, bạn rất dễ sinh non, sinh con nhẹ cân. Nếu bạn đã diệt tuyến bằng các đốt laze, đốt hồng ngoại hay áp lạnh, sẹo xơ để lại khiến bạn khó thụ thai, khó sinh theo phương pháp tự nhiên.

 

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều