Trang chủ Viêm lộ tuyến Nguyên nhân Quan hệ mạnh cũng dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quan hệ mạnh cũng dẫn tới bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

13/06/2012

Chưa có bình luận

2140 lượt xem

Khi được bác sỹ kết luận rằng việc “Yêu” mạnh của vợ chồng chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chi Lan không khỏi sửng sốt.

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

bẹnh viem lo tuyen co tu cung co the gay hiem muon

Chị Lan (Hà Nôi) tâm sự với chúng tôi rằng đã lấy nhau được 1 năm nhưng vợ chồng cô vẫn chưa có con. Đi khám phụ khoa mới biết rằng cô bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là kết quả gây cho cô bất ngờ vì cô không có biểu hiện gì ngoài việc khí hư ra rất nhiều

Bác sĩ kết luận cô mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ nên chưa có nhiều biểu hiện bên ngoài. Sau khi thăm khám và hỏi han thì bác sĩ đưa ra một kết quả rất đang ngạc nhiên: Nguyên nhân gây bệnh của chị chính là từ thói quen hoạt động tình dục mạnh ở vợ chồng chị, cổ tử cung bị tổn thương, gây ra viêm, cuối cùng gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Theo bác sĩ Lê Thuý Mùi, nguyên Trưởng khoa Sản Bệnh viện 354, đây là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là phụ nữ đã có chồng, đặc biệt tỷ lệ cao ở phụ nữ đã sinh nở.

Trường hợp chị Lan, do nhưng tổn thương vùng niêm mạc tử cung chưa được kịp thời sau mỗi lần “mạnh bạo”, vi khuẩn bắt đầu tấn công và làm tổn thương càng lan rộng ra, gây viêm lộ tuyến nhẹ, đấy là nguyên nhân chị Lan tiết nhiều khí hư chứ chưa có thêm nhiều biểu hiện khác

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây khó khăn cho quá trình thụ thai

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không có tác động trực tiếp đến việc thụ thai nhưng lại cản trở gian tiếp việc thụ thai. Việc viêm nhiễm làm môi trường âm đạo bị ảnh hưởng khiến tinh trùng chết, hay cản trở tinh trùng vào gặp trứng. Thậm chí trường hợp bệnh nặng có thể gây tắc vòi trứng, dính tử cung.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều