Trang chủ Bệnh phụ khoa Những điều cần biết về viêm, ngứa âm đạo do nấm ở thai phụ

Những điều cần biết về viêm, ngứa âm đạo do nấm ở thai phụ

24/02/2015

Chưa có bình luận

1387 lượt xem

  • Nguyên nhân mắc bệnh

Do nồng độ ph ở trong môi trường âm đạo bị mất cân đối khi phụ nữ đang trong thời gian mang bầu vì vậy họ dễ bị lây,nhiễm các loại nấm viêm.

Trong thời gian thai kì thì nội tiết của người phụ nữ cũng bị biến đổi khiến nguy cơ bị viêm âm đạo của họ tăng cao.

Sự biến đổi về lượng axit tăng hay giảm cũng được coi là yếu tố tác động đến việc tăng cao khả năng bị nhiễm nấm vùng âm đạo, đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai ở phụ nữ.

Những điều cần biết về viêm, ngứa âm đạo do nấm ở thai phụ (1)

  • Các biểu hiện bệnh

Cảm thấy âm đạo bị sưng đỏ hay đau ngứa hoặc nóng rát.

Khi đi tiểu thì khó khăn, và đi nhiều lần, âm đạo bị sưng tấy ở bên ngoài.

Âm đạo tiết ra các loại dịch có màu trắng hay trắng sữa.

  • Các cách phòng tránh

Tăng cường bổ sung ăn  thêm nhiều rau, củ, quả, uống thật nhiều nước đó là 1 trong các phương pháp chữa trị bệnh hoàn toàn tự nhiên mà lại rất hiệu quả.

Đồ lót nên được làm bằng loại vải dễ thấm hút như vải cotton, không bị nhuộm màu, thêm vào đó hãy giữ cho  khu vực vùng kín luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

Thường xuyên, đều đặn bổ sung sữa chua hàng ngày để phòng ngừa, kìm hãm sự phát triển khá nhanh của tất cả các loại nấm và vi khuẩn.

Với các thai phụ đã bị mắc bệnh viêm, ngứa âm đạo do nấm thì nên chắc chắn giữ được vùng kín được sạch sẽ, khô thoáng, tốt nhất  là không cần mặc đồ lót đi ngủ như thế sẽ giúp tăng cường sự ưu thông khí làm cho vùng âm đạo luôn được khô và thoáng.

  • Cách chữa trị

Khi nghi ngờ mình bị viêm, ngứa âm đạo do thấy sự khác thường của việc tiết khí hư thì tốt nhất các thai phụ nên đi tới gặp bác sĩ phụ khoa để được tư vấn, chuẩn đoán, khám chữa kịp thời. Cần tránh việc tự ý đi mua thuốc về chữa vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến đứa bé. Trong khoảng thời gian rơi vào 3 tháng vào cuối giai đoạng mang bầu lúc hầu hết bộ phận của thai nhi đã khá hoàn thành thì bạn nên thử áp dụng các phương pháp chữa trị từ thiên nhiên.

Những điều cần biết về viêm, ngứa âm đạo do nấm ở thai phụ và cách chữa trị

Trên thị trường hiện nay thì có 1 số loại thuốc dùng để đặt trong âm đạo với tác dụng điều trị viêm, ngứa âm đạo mà được bộ y tế khẳng định là không hề gây hại cho thai nhi. Nhưng cần lưu ý rằng việc dùng thuốc đặt chữa viêm âm đạo có thể khiến âm đạo bị xuất huyết do các mạch máu rất nhỏ trong vùng kín rất dễ bị tổn thương. Nên thế khi thưc sự cần chữa trị thì mới nên sử dụng thuốc đặt cho âm đạo tốt nhất nên theo chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi và thai phụ.

Một điều đáng chú ý là khi dùng thuốc đặt thai phụ cần giữ chô vùng kín thật sach sẽ, khô thoáng. Nên mặc quần lót làm bằng các chất liệu dễ thấm hút như cotton. Không nên dùng xà phòng để vệ sinh vùng kín  vì nó có chất tẩy rửa mạnh, tránh thụt rửa quá sâu âm đạo. Thai phụ có thể dùng nước lá trà xanh để làm dung dịch về sinh vùng kín  hoặc là nước lá trầu cũng rất tốt để rửa sạch vùng âm đạo.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều