Cách đặt thuốc viêm âm đạo

20/11/2012

Chưa có bình luận

5391 lượt xem

Đặt thuốc viêm âm đạo: thuốc dạng viên đạn

– Thuốc đặt viên đạn là một hệ thống mà thuốc được đưa vào trực tràng (thuốc đạn trực tràng), âm đạo (thuốc đạn âm đạo) hay niệu đạo (nhét niệu đạo), nơi mà nó được hòa tan hoặc tan chảy. Chúng được sử dụng để cung cấp thuốc điều trị ngay tại nơi bị tác dụng. Thời hạn thay thế cho việc nhét thuốc qua những con đường như vậy là tùy thuộc loại dược phẩm.

Cách đặt thuốc trị viêm âm đạo có nguyên tắc chung là thuốc đạn được đưa vào như là một chất rắn, và sẽ hòa tan hoặc tan chảy bên trong cơ thể để cung cấp các chất thuốc nhận được nhiều mạch máu theo ruột hấp thụ lớn hơn.

– Thuốc đặt âm đạo có nghĩa là đưa vào âm đạo. Đây là những viên thuốc thường hình nón, hình que hoặc hình nêm và lớn hơn so với các thuốc đạn trực tràng (4-8 g). Thường được sử dụng cho các hoạt động địa phương trong việc điều trị các bệnh phụ khoa, bao gồm nhiễm trùng âm đạo như candida.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo

– Rửa tay của bạn.
Rửa sạch tay chân trước khi đặt thuốc trị viêm âm đạo– Kéo pít tông bôi càng nhiều càng tốt và đặt đạn vào bôi.
Bôi trơn tay trước khi đặt thuốc trị viêm âm đạo– Nằm trên giường với đầu gối cong để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chèn các bôi.
Nằm nghiêm và co một chân lên để đặt thuốc chữa viêm âm đạo– Chèn cẩn thận và nhẹ nhàng bôi vào âm đạo, và bấm tiêm để nhả thuốc.
Đưa thuốc trị viêm âm đạo vào bên trong– Kéo pít tông từ bôi sau khi sử dụng. Làm sạch chúng bằng nước ấm và xà phòng, sau đó rửa sạch và khô. Giữ cho chúng sạch sẽ.
Rửa sạch tay sau khi đặt thuốc trị viêm âm đạo xong– Cách tốt nhất để thực hiện các điều trị là trước khi đi ngủ.

– Các triệu chứng như nóng, ngứa và chảy dịch có thể biến mất sớm. Điều quan trọng là không được ngừng dùng thuốc cho tới khi hoàn tất toàn bộ quá trình điều trị. Cách đặt thuốc trị viêm âm đạo hiệu quả nhất đó là không nên dừng lại ngay cả khi kinh nguyệt bắt đầu. Không ngừng điều trị trước khi đợt điều trị kết thúc.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều