Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Nguyên nhân gây viêm âm đạo – Cách điều trị và phòng ngừa

Nguyên nhân gây viêm âm đạo – Cách điều trị và phòng ngừa

31/10/2015

Chưa có bình luận

4471 lượt xem

Câu hỏi

Xin chào Bác Sĩ ! Tôi có một câu hỏi về sức khoẻ phụ khoa, xin các BS cho tôi lời tư vấn hay cách điều trị tốt nhất. Tôi luôn giữ vệ sinh sạch nơi vùng kín , nhưng có một lần sau khi quan hệ tôi không rửa mà ngủ luôn tới sáng. Trong ngày hôm đó tôi thấy mình bị ngứa nơi vùng âm đạo. Do bận công việc nên 1 tuần sau mới đi khám. BS nói tôi bị viêm âm đạo và đặt thuốc trong 6 ngày, đưa tôi 2 viên thuốc (vợ uống 1 viên và chồng uống 1 viên). Bs nói sẽ hết trong 6 ngày đặt thuốc. Nhưng khoảng 3 tháng nay, tôi vẫn thấy còn hơi khó chịu và ngứa ở vùng kín. Tôi đang ở TP.HCM – vậy tôi có cần đi xét nghiệm? Hay đến đâu để điều trị cho có hiệu quả ? Xin các Bs, cho tôi một lời khuyên và hướng dẫn tôi trong cách điều trị. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Kim Thanh)

Chào bạn!

Tình trạng viêm nhiễm âm đạo rất thường gặp ở phụ nữ có gia đình vì nhiều nguyên nhân. Thông thường do vệ sinh chưa tốt vào những ngày hành kinh, trước và sau quan hệ, lây truyền do quan hệ tình dục, tiểu đường không kiểm soát, sức đề kháng kém, dùng kháng sinh dài ngày…

Cũng như điều trị bệnh khác, bệnh viêm phụ khoa cần kiên trì, đúng thuốc và đủ liều. Việc uống và đặt thuốc kháng sinh dài theo đơn của bác sĩ là cần thiết để diệt tác nhân gây viêm. Nhưng sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày làm mất cân bằng pH âm đạo, dẫn tới giảm khả năng bảo vệ của hệ sinh dục nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm nhiễm tái phát, hoặc tái nhiễm mới. Vì vậy, điều trị viêm phụ khoa bên cạnh khám và loại bỏ tác nhân gây viêm bằng kháng sinh theo đơn của bác sĩ, cần thiết phải bổ sung sản phẩm chuyên biệt giúp cân bằng ngay pH âm đạo, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trường hợp của bạn, sau khi điều trị đồng thời cả hai vợ chồng đến nay là 3 tháng, bạn vẫn còn cảm giác khó chịu, ngứa vùng kín chứng tỏ bệnh chưa được điều trị dứt điểm, hoặc tái phát ngay sau điều trị. Để bệnh được điều trị triệt để, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Diệt các tác nhân gây viêm đang mắc phải bằng cách đặt và uống thuốc đặc trị (Các bác sĩ phụ khoa có thể giúp bạn).

– Uống sản phẩm từ thảo dược chứa Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, dây ký ninh, Diếp cá, kết hợp với Immune Gama từ 3 đến 6 tháng để cân bằng lại pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng, khôi phục cơ chế bảo vệ hệ sinh dục giúp điều trị viêm phụ khoa triệt để, phòng tái phát.

– Vệ sinh phụ khoa hàng ngày đúng cách bằng các dung dịch rửa phụ khoa chuyên dụng, có độ pH [4-6], có khả năng kháng khuẩn và phòng ngừa viêm nhiễm.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

boxtext

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều