Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Điều trị dứt điểm căn bệnh viêm âm đạo do nấm

Điều trị dứt điểm căn bệnh viêm âm đạo do nấm

07/12/2015

Chưa có bình luận

6462 lượt xem

Viêm âm đạo do nấm khi vừa mới ohast hiện phải lập tức điều trị ngay và điều trị triệt để, không để tái phát nếu không sẽ dễ gây biến chứng và bệnh kéo dài không khỏi. Phương pháp điều trị và những điều cần chú ý như sau:

– Tiêu trừ nguyên nhân gây bệnh, điều trị những bệnh có liên quan. Như điều trị bệnh tiểu đường và bệnh nấm xoang miệng hoặc đường ruột. Nếu đang dùng kháng sinh phổ biến hoặc điều trị kích tố tuyến thượng thận phải dừng thuốc, đổi dùng phương pháp điều trị khác.

Cách chữa viêm âm đạo do nấm dứt điểm

Điều trị thuốc đặt âm đạo, thuốc đặt âm đạo thường dùng có nystatin (mỗi viên chứa 250 ngàn đơn vị thuốc), mỗi ngày trước khi đi ngủ tự đặt vào âm đạo 1 viên, dùng liên tiếp trong 7 ngày. Mycostatin trên thị trường cũng được bào chế từ nystatin, phương pháp dùng như trê, nhưng mỗi liệu trình là 15 ngày. Ngoài ra, có viên Hachimycin, Miconazol hoặc Clotrimazol, đều là loại dùng 1 viên đặt sâu vào trong âm đạo, trước khi đi ngủ dùng liên tiếp trong 7 ngày. Nếu trước dung dịch soda 2% – 3% rửa âm đạo và âm đạo ngoài, để thay đổi độ acid base ở âm đạo, sau đó dùng thuốc đặt âm đạo điều tị thì hiệu quả hơn.

– Điều tị Iodophor hoặc Crom hợp với Iod. Phương pháp là: sau khi lâu sạch bạch đới, trong âm đạo, dùng bông chấm Iodophor bôi vào thành âm đạo và miệng âm đạo, mỗi ngày 1 lần, làm liên tiếp 2 – 3 ngày, có thể thu được hiệu quả điều trị tương đối nhanh, thích hợp với những người đã từng sử dụng biện pháp phá thai.

– Nếu xung quanh hậu môn cũng ngứa, rất có thể có nấm đường ruột, cùng lúc dùng thuốc điều trị cần phải dùng thuốc nystatin, lượng thuốc mỗi lần là 500 ngàn đơn vị, mỗi ngày 4 lần, dùng trong 10 ngày.

Dùng thuốc đặt âm đạo do nấm điểu trị dứt điểm

– Phụ nữ trong thời gian mang thai bị viêm âm đạo do nấm càng phải tích cực điều trị tránh khi sinh nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh. Nguyên tắc điều trị trong thời kỳ mang thai phải dùng thuốc tại chỗ là chính, đặt thuốc vào âm đạo hoặc bôi Iodophor, nhưng phải nhẹ nhành, tránh gây sảy thai.

– Bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua giao hợp, nên vợ chồng phải cùng lúc điều trị, trong thời gian điều trị tránh sinh hoạt tình dục đến khi hết bệnh.

– Sau khi điều hết liệu trình , qua 2 – 3 ngày phải kiểm tra một lần,lúc này phần nhiều trong khí hư của bệnh nhân sẽ không tình tháy nấm. Nhưng để điều trị dứt điểm, cần phải điều trị thêm nửa liệu trình như trên nữa.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều