Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Phụ nữ lớn tuổi dễ mắc viêm âm đạo

Phụ nữ lớn tuổi dễ mắc viêm âm đạo

07/12/2015

Chưa có bình luận

2205 lượt xem

Phụ nữ sau khi mãn kinh, do chứng năng buồng trứng suy thoái, thiếu hormone trong cơ thể, niêm mạc âm đạo khô, thành âm đạo biến mỏng, lượng glucogen có trong biểu mô của nó giảm bớt, sức đề kháng yếu đi dẫn đến viêm âm đạo. Nếu thành âm đạo bị tổn thương hoặc viêm nội mạc tử cung, càng dễ mắc bệnh này.

Viêm âm đạo ở người lớn tuổi nếu không có dấu hiệu không phải điều trị

Phụ nữ sau mãn kinh sinh ra viêm âm đạo do lớn tuổi là rất thường thấy, nếu bệnh nhẹ, lại không có biểu hiện rõ ràng, thì không cần điều trị. Nếu có triệu chứng rõ ràng, khí hư tăng nhiều, cảm thấy trong âm đạo nóng rát, có thể thấy điểm xuất huyết hoặc vết chảy máu dạng miếng ở thành âm đạo, thậm chí sinh ra chảy máu âm đạo, thì phải điều trị. Trước khi điều trị, ngoài kiểm tra song hợp chẩn đoán còn phải làm sinh thiết tử cung tìm tế bào ung thư, để loại bỏ ung thư cổ tử cung, đồng thời cũng phải kiểm tra trong bạch đới có trùng roi hoặc nấm không, khi cần thiết còn phải phẫu thuật tử cung chẩn đoán, để loại bỏ niêm mạc biến bệnh trong tử cung.

Viêm âm đạo ở người lớn tuổi cần phải được điều trị, có thể dùng các biện pháp sau đây:

– Dùng thuốc mỡ Chloramphenicol có chứa hormone nữa. Trong thuốc mỡ này chứa 4 thành phần: estradiol benzoate, bột chloramphenicol, dầu cá và vaselin với tỷ lệ nhất định. trước khi dùng thuốc trên phải rửa sạch âm đạo, lau khô, dùng bông chấm thuốc, đặt sâu trong âm đạo, sau 12 giờ tự lấy miếng bông ra, cách ngày đặt thuốc 1 lần, làm 2 – 3 lần thì sẽ có hiệu quả.

Viêm âm đạo ở người lớn tuổi

– Uống horome nữ lượng nhỏ. Thường dùng ethinylestradiol 0.01mg, mỗi ngày một lần. Sau một tuần đổi cách dùng ngày 1 lần. Uống tổng cộng 20 lần, tổng lượng thuốc là 0.2 mg. Thuốc này không những có thể điều trị viêm âm đạo cho người lớn tuổi, mà còn có thể cải thiện triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ được.

– Uống nilestriol. Nilestriol là sinh vật mở rộng của estriol, có tác dụng hormone nữ tương đối mạnh, sau khi uống, thời gian tác dụng có hiệu quả tương đối dài, có thể lựa chọn tính tác dụng ở âm đạo, nên cũng thường được sử dụng. Mỗi lần uống 5mg, mỗi tháng chỉ cần uống 1 lần thuốc, sau khi cải thiện triệu chứng, có thể uống lượng duy trì, mỗi lần 1 – 2 mg, mỗi tháng uống 2 lần. Loại hormone nữ khác như: livian, premarin cũng có thể dùng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều