Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Viêm âm đạo do nấm có tự cảm giác được không?

Viêm âm đạo do nấm có tự cảm giác được không?

05/12/2015

Chưa có bình luận

4229 lượt xem

Viêm âm đạo do nấm là một loại bệnh phụ khoa thường gặp, có khoảng 70 – 80% người mắc viêm âm đạo do nấm là do nhiễm trùng Albicans Monilia (khuẩn tràng hạt màu trắng). Trong âm đạo của người phụ nữ bình thường có khoảng 10 – 20% , hoặc ít hơn Albicans Monilia nhưng hoàn toàn không ây ra bắt cứ triệu chứng nào, chỉ giảm sức đề kháng cho cơ thể, khi Albicans Monilia đạt đến số lượng tương đương mới phát bệnh và gây ra triệu chứng.

Viêm âm đạo do nấm chủ yếu có các dấu hiệu sau:

– Bỗng nhiên bộ phận âm đạo và miệng âm đạo sinh ra ngứa dữ dội cùng với bạch đới (huyết trắng) xuất hiện nhiều. Khi hư có màu trắng hoặc dạng sữa đặc. Khí hư tương đối mỏng nhưng mặt trong chứa miếng nhỏ hoặc cục nhỏ màu trắng. Cũng có rất ít người thấy bên ngoài khí hư bình thường.

Viêm âm đạo do nấm xuất phát từ Albicans Monilia

– Âm đạo viêm nên niêm mạc âm đạo sưng đỏ, bệnh nhân cảm thấy đau buốt trong âm đạo, khi đi tiểu thấy đau nhiều hơn, có khi kèm theo triệu chứng tiêu nhiều lần, tiểu đau hoặc đau khi giao hợp.

– Bên trong môi âm đạo nhỏ và miệng âm đạo, có khi có thể thấy được màng mỏng dạng sữa đặc dạng miếng màu trắng, phần đáy nền của nó có màu đỏ, màng trắng khó loại bỏ.

Nếu có những dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn đã bị nhiễm trùng:

– Nhiễm trùng nấm chủ yếu sảy ra là do giao hợp trực tiếp lây lan, nếu giao hợp với người nam đã bị nhiễm tùng nấm thì người phụ nữ dễ bị nhiễm trùng nấm bệnh này.

– Phụ nữ mang thai bị bệnh này cũng thấy rất nhiều, lượng glucogen chứa trong tế bào biểu mô âm đạo của phụ nữ mang thai tăng nhiều, tính acid trong âm đạo tăng mạnh, nấm sinh sôi nảy nở thêm nhanh nên tỉ lệ phát bệnh tương đối cao.

Viêm âm đạo do nấm xuất phát từ Albicans Monilia (1)

– Bệnh này cũng thấy ở những người mắc bệnh tiểu đường, vì trong nước tiểu có chứa nhiều đường, thích hợp cho nấm sinh trường và phát triển.

– Nhiễm trùng nấm ở những bộ phận khác nhau của thân thể, như xoang miệng và đường ruột hoặc nấm trên da, sau khi dùng tay gãi, gây nhiễm trên móng tay không chú ý có thể đưa vào trong âm đạo.

– Nấm ở nhà vệ sinh, ao tắm, hồ bơi, quần áo ẩm ướt hay chăn đắp, nếu không chú ý có thể truyền đến âm đạo và âm đạo ngoài và gây ra viêm âm đạo do nấm.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều