Trang chủ Cẩm nang phòng bệnh Phòng chống ung thư buồng trứng nhờ trà đen

Phòng chống ung thư buồng trứng nhờ trà đen

26/11/2015

Chưa có bình luận

881 lượt xem

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng, nó gây tử cong cho chị em phụ nữ nhiều thứ 2 sau ung thư vú. Một nghiên cứu của Anh đăng trên tờ “American Journal of Clinical Nutrition” cho biết, nếu chị em phụ nữ uống 2 tách trà đen mỗi ngày và thêm một lát chanh nữa có thể giảm nguy cơ mắc ung thư buồn trứng lên tới 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng, hợp chất flavonoids có trong thực vật có khả năng phòng ngừa ung thư buồng trứng cho chị em phụ nữ.

Có thể nói, nếu ung thu buồng trứng có thể phòng ngừa được bằng cách ăn uống thì đây là một điều đáng mừng với chị em phụ nữ. Chuyên gia nghiên cứu của trường Đại học University of East Anglia, Anh phát hiện ra rằng, phụ nữ thường xuyên uống trà, thường xuyên ăn các loại quả họ cam quýt đều có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Những điểm mới trong điều trị ung thư buồng trứng

Theo đó, các chuyên gia đã tiến hành phân tích thói quen ăn uống của 17 vạn phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 55 trong vòng 30 năm. Kết quả cho thấy: chất flavone có trong trà đen và cam quýt đều có khả năng giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu không có triệu chứng

Sở dĩ căn bệnh ung thư buồng trứng đáng sợ là bởi buồng trứng có một vị trí rất đặc biệt, thông thường bệnh sảy ra cũng không có nhiều triệu chứng gì đặc biệt nên rất khó phát hiện. Đa đó, bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đã ở trong giai đoạn cuối, tỷ lệ tử vong ra rất cao, trung bình 5 năm tỉ lệ sống sót chỉ đạt trên 40%.

Hợp chất flavonoids chủ yếu chứa flavonols, flavanone là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do có hại cho tế bào và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Flavonoids chủ yếu có trong trà đen ( chiếm 31%), hành tây ( chiếm 20%) và táo ( chiếm 10%). Flavanone có trong các loại quả họ cam, quýt ( chiếm 35%) và nước ép hoa quả (63%, nước cam chiếm 54%).

Có thể phòng ngừa nhờ cải thiện vấn đề ăn uống

Điều gì sảy ra sau khi điều trị ung thư buồng trứng

Hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư đều bắt nguồn từ các yếu tố môi trường như: thuốc lá, rượu và ăn uống không lành mạnh, cho nên việc cải thiện vấn đề ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng. Hàng ngày, bạn nên hấp thụ đầy đủ các chất chống oxy hóa, không được bỏ qua rau xanh và hoa quả, các chất xơ thực vật từ các loại ngũ cốc, hành tây đều có thể chống ung thư hiệu quả. Đồng thời, bạn nên hạn chế hấp thụ đường, chất béo và protein động vật.

Các bạn nữ nếu thấy có triệu chứng bụng dưới trướng căng, đau râm ran, đau vùng xương chậu hoặc đau bụng, ăn nhanh no, đi tiểu nhiều, tiểu buốt, hầu như ngày nào cũng xuất hiện một trong các triệu chứng trên trong 2 đến 3 tuần, mà trước đó không hề có triệu chứng gì đặc biệt thì cần phải đi khám ngay. Đôi khi khối u có thể sẽ chèn ép đại tràng, đặc biệt, thói quen đi đại tiện thay đổi thì đó cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều