Trang chủ Tin tức sự kiện Thực đơn cho người bị u xơ tuyến vú

Thực đơn cho người bị u xơ tuyến vú

20/05/2015

Chưa có bình luận

2034 lượt xem

Cuộc sống phát triển mang tới những điều có lợi và bất lợi cho con người. Ngày nay, việc tìm kiếm các thực phẩm sạch khá khó khăn, nhiều thực phẩm chứa hóa chất là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh như u xơ tuyến vú ở chị em phụ nữ. Khi mắc bệnh, người ta phải cân nhắc nhiều hơn tới chế độ, thực đơn ăn uống sao cho không tác động xấu tới tình trạng bệnh. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu thực đơn cho người bị u xơ tuyến vú.

Bạn biết gì về u xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú là căn bệnh xuất hiện khi trong cơ thể, kích thích tố hoạt động một cách bất thường

U xơ tuyến vú là căn bệnh xuất hiện khi trong cơ thể, kích thích tố hoạt động một cách bất thường. Ở giai đoạn đầu, bệnh lành tính tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan, không khám xét định kỳ cũng như làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, nguy cơ u lành phát triển thành u ác, nói cách khác là ung thư. Chính vì điều này, việc duy trì thực đơn phù hợp với tình trạng bệnh giúp mỗi người hạn chế nguy cơ bệnh tái phát sau điều trị hay phát triển theo hướng bất lợi.

Người mắc u xơ tuyến vú nên có thực đơn như thế nào

Rau củ quả luôn có tác dụng tích cực tới nhiều chứng bệnh kể cả u xơ tuyến vú. Bởi lẽ chất xơ  cũng như vitamin nhiều loại: A, E, C hay chất caroten trong hoa quả có màu đỏ tác động tốt tới sức khỏe phụ nữ, hạn chế sự phát triển của tế bào trong các khối u, tránh bệnh ung thư. Không những thế, chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ các chất độc ở ruột theo đường bài tiết. Đặc biệt, người bệnh nên làm quen với thực đơn gồm các loại rau như: súp lơ, rau cải, ngũ cốc chưa qua chế biến, xay hay đóng gói. Bên cạnh đó, thói quen uống nước 2 lít mỗi ngày giúp thận, cơ quan bài tiết hoạt động nhịp nhàng và hiệu quả hơn. Nhiều người có xu hướng bồi bổ sức khỏe bằng các loại sữa uống nhưng hãy sử dụng sữa tách kem thay vì sữa nguyên kem.

Thực phẩm không tốt cho u xơ tuyến vú

Rau củ quả luôn có tác dụng tích cực tới nhiều chứng bệnh kể cả u xơ tuyến vú

Thói quen ăn nhiều rau, ít thịt được khuyến khích cho người bị bệnh u xơ tuyến vú. Bởi lẽ thực phẩm chứa nhiều chất đạm, protein không tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn cũng không thể đảm bảo nguồn gốc của gia cầm, gia súc như: lợn, gà, trâu bò có đảm bảo nuôi tự nhiên, không công nghiệp, không hooc mon tăng trưởng. Thức ăn qua chế biến như: thịt, cá hộp dễ chứa chất bảo quản không tốt cho tình trạng bệnh. Hạn chế đồ chiên rán hay dưa chua bởi lẽ với thực phẩm này, trong quá trình chế biến, thức ăn bị biến chất gây độc hại. Hãy nhớ khối u luôn ẩn chứa những nguy cơ tiềm tàng, dễ chuyển thành ung thư vú và tốt nhất nên phòng tránh thức ăn độc hại để không là người “châm ngòi” để khối u phát triển thành ác tính.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều