Trang chủ Chuyên gia tư vấn Hỏi đáp Cân bằng cuộc sống sau ly hôn

Cân bằng cuộc sống sau ly hôn

05/01/2015

Chưa có bình luận

1244 lượt xem

Sau cuộc ly hôn đầy cay đắng, để giành quyền nuôi con, tôi gặp được một người đàn ông tuyệt vời có mọi thứ mà người chồng trước đây của tôi chưa bao giờ có. Anh ấy rất tử tế, cởi mở và sẵn sàng chia sẻ với tôi mọi vấn đề trong cuộc sống. Hoàn cảnh của tôi là vậy, còn anh ấy thì vừa bị vợ bỏ rơi để lấy người bạn thân thiết nhất của anh. Cũng giống như tôi, anh ấy rất sợ tin vào tình yêu. Làm thế nào để chúng tôi có thể đẩy lùi quá khứ và có thể phát triển tốt mối quan hệ này?

Cần bằng cuộc sống sau ly hôn (1)

Trả lời:

Trước hết, chúng tôi vui mừng vì chị và người chồng hiện tại đã có duyên gặp được nhau. Tuy anh chị đang đối đầu với một số vấn đề khác mắc và cacskhos khăn đi kèm nhưng thực sự đó lại là tình huống tuyệt vời để thứ thách tình cảm của hai người. Về bản chất, điều mà hai anh ci đang tự hỏi là: “làm sao để tôi và chồng tôi loại bỏ được nỗi sợ trong chuyện tình cảm để hai chúng tôi có thể yêu thương nhau thực sự?”. Đó thật là một câu hỏi tuyệt vời. Vì vậy việc đầu tiên là chị và chồng hãy ngẫm lại xem cả hai đã nỗ lực nhiều như thế nào để đến được với nhau. Trước khi anh chị trở nên quá căng thẳng về việc làm sao để chinh phục ngọn núi kế tiếp, hãy dành thời gian dừng lại và chúc mừng nhau về bước đầu thành công khi tìm ra mới quan hệ tốt đẹp này.

Còn về nỗi sợ mà chị đề cập đến, điều tôi nói sau đây có thể hơi lạ tai một chút: cảm giác ấy không hẳn là một điều tồi tệ, mà có khi đó lại là điều may mắn với anh chị. Nó sẽ giúp anh chị tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề và biết chú tâm nhiều hơn đến hạnh phúc hiện tại của mình. Để tránh gặp phải những vấn đề như cuộc hôn nhân trước để lại.

Chị có hiểu điều mà chúng tôi muốn nói ở đây không? Điều đó cũng giống như việc chị sử dụng con dao sắc một cách bất cẩn và cuối cùng bị vết đứt sâu hoắm ở lòng bàn tay. Lần tiếp theo cầm con dao lên và cắt vật gì đó, chị lại thấy sợ. Chị sợ con dao đó có thể gây nguy hiểm nhiều hơn lần trước và đúng là chị nên như vậy. Một mói quan hệ tình cảm cũng giống như vậy – nó là một công cụ đầy quyền năng có thể nâng đỡ tình thần hoặc mang lại cho chúng ta nhiều đau khổ và tôi có cảm giác là không có nhiều người tôn trọng công cụ đó.

Để tránh lặp lại sai lầm trong quá khứ, anh chị nên hiểu rõ về bản thân và tìm hiểu nhau ở nhiều khía cạnh khác nhau để chắc chắn rằng người kia đáp ứng được nhu cầu tình cảm của mình.

Một ý khá hay để thực hiện là mỗi người nên ghi ra bản danh sách các lỗi lầm trong mối quan hệ vợ chồng mà bản thân mình từng phạm phải trước đây.  Hãy nhìn lại và trung thực đánh giá cuộc hôn nhân cũ của mình từ lúc khởi đầu cho đến lúc kết thúc. Hãy liệt kê từng lỗi mà chị mắc phải. Nếu bản danh sách này dài dằng dặc, chị đừng ngạc nhiên. Hãy chia sẻ điều ấy với chồng chị và cùng anh ấy nghiên cứu. Và ngược lại, anh ấy cũng sẽ chia sẻ với chị những điều như thế. Hãy phân tích về từng đề mục trong cả hai bản danh sách này. Sau đó anh chị hãy soạn ra một quy tắc cho mối quan hệ mới giữa hai người để xử lý từng lỗi lầm cũ và cách thức giải quyết những khúc mắc đó.

Cần bằng cuộc sống sau ly hôn (2)

Bài tập này có hai mục tiêu: trước tiên nó sẽ giúp anh chị tìm ra những lỗ hỏng trong mối quan hệ cũ và những lý do khiến nó đổ vỡ, điều này giúp anh chị biết mình từng có những hành vi, thói quen sai lầm trong tình yêu khiến cho mối quan hệ đó thất bại. Thứ hai, bằng cách này chú ý đến những thói quen sai lầm này và ghi nhớ bằng giấy trắng, mực đen rằng mình sẽ thay đổi và thực hiện những thói quen tốt, anh chị sẽ có cơ hội lớn tránh được những hành vi sai lầm cũ có thể làm đổ vỡ mới quan hệ mới. Hãy dần triển khai các mục tiêu này bằng cách tìm hiểu mảng sách tâm lý gia đình, các băng đĩa chuyên môn hoặc tham dự hội thảo về việc phát triển các mối quan hệ. Khi đó anh chị sẽ có nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển các mối quan hệ khác tốt đẹp hơn với nhiều hạnh phúc hơn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều