Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bắt đầu “tiến xa” với người yêu khi nào là thích hợp?

Bắt đầu “tiến xa” với người yêu khi nào là thích hợp?

13/10/2015

Chưa có bình luận

3592 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Tôi vừa gặp và rất thích một người. Chúng tôi đi chơi với nhau được vài tuần và nhanh chóng thân mật. Cả hai đều bị người kia hấp dẫn mạnh mẽ về mặt thể xác. Chúng tôi nên làm tình với nhau khi nào là thích hợp? Tôi không muốn xúc tiến mọi việc quá nhanh nhưng cũng không muốn mất người ấy.

Câu trả lời từ bác sĩ viemlotuyen.vn

Hãy ngừng ngay lại, hãy giảm tốc ngay bạn ạ, Bạn có biết gì nhiều về cô ta/anh ta đâu? Bạn có thể là nạn nhân của “sự mù quáng nhục dục” – Tức bạn chỉ yêu cảm giác đê mê chứ không yêu bản chất thực sự của người ấy. Bạn có thể đơn thuần cảm thấy rạo rực vì người ấy. Có thể bạn mơ hồ nghĩ rằng, đây là người tình tâm giao bạn luôn tìm kiếm. Nhưng làm sao bạn xác định điều này là đúng? Làm sao bạn chắc chắn mình đang không sai lầm? “BẠN HÃY CHỜ ĐỢI… HÃY QUAN SÁT… VÀ ĐỪNG QUAN HỆ TÌNH DỤC ĐẾN KHI BẠN THẤY KHÔNG THỂ CHỊU ĐỰNG ĐƯỢC LÂU HƠN NỮA… VÀ RỒI BẠN LẠI CÓ GẮNG TRÌ HOÃN VIỆC NÀY THÊM LẦN NỮA“.

Hỏi đáp quan hệ tình dục an toàn

Một trong những lôi phổ biến và nguy hiểm chết người mà nhiều người phạm phải trong các mối quan hệ là “lên giường quá sớm”. Nhiều hệ lụy kéo theo khi bạn quan hệ tình dục quá sớm trong một mối quan hệ yêu đương. Trước hết bạn sẽ đánh giá sai lệch tính cách của bạn tình trong một khoảng thời gian dài, vì khi đó, bạn đã bị đầu độc về tình dục”. Bạn sẽ rất khó có cái nhìn khách quan về mối quan hệ này suốt nhiều tháng sau lần quan hệ tình dục đầu tiên. Bạn sẽ bị cuốn đi trong nhục dục và có lẽ sau này bạn mới thấy những đấu hiệu cảnh báo của các vấn đề mà lẽ ra bạn phải chú ý từ đầu.  Thứ hai, bạn đang hòa trộn năng lượng của mình với năng lượng của một người khác mà không hề kiểm tra anh ta/cô ta trước. Tình dục là sự chia sẻ sâu sắc về tâm trí, thể xác và tinh thần dù bạn có trải nghiệm đúng cách ấy hay không? Bạn đang hòa trộn năng lượng của bản thân mình với người khác. Vậy bạn có muốn hòa nhập về tình thần và thể xác với bất kỳ ai cũng được không? Tôi không nghĩ vậy. Thứ ba, việc gắn bó, gần gũi về mặt tình dục với ai đó là hành động nghiêm trọng, thậm chí nguy hiểm chết người trong nhiều thập niên qua hơn là kỷ nguyên trước khi AIDS hoành hành. Không có tình dục nào an toàn 100%, vì vậy tốt hơn là bạn nên chắc chắn hiểu rõ người yêu của mình trong mọi khả năng có thể.

Sau đây là một số phương pháp hướng dẫn bạn có thể giúp ích trong việc quyết định thời gian phù hợp để có thể bắt đầu quan hệ tình dục với ai đó:

Hỏi đáp quan hệ tình dục an toàn (1)

– Bạn nên gần gũi về trí tuệ, tình cảm với người yêu trước khi gần gũi về mặt thể xác.

– Bạn nên dùng ít nhất gấp đôi thời gian để nói chuyện, học hỏi ở người ấy so với thời gian đùa bỡn, tán tỉnh nhau.

– Bạn nên thích người yêu của mình.

– Bạn nên tôn trọng người yêu và những giá trị của cô ấy/anh ấy.

– Bạn nên cùng người yêu trải qua những thời khắc khó khăn (Ví dụ một trong hai người bị bệnh, gia đình khủng hoảng, căng thẳng trong công việc) và quan sát làm cách nào để người yêu của bạn xử lý những khủng hoảng, xem xét cách cô ấy/anh ấy đối xử với bạn khi căng thẳng.

– Bạn nên bàn về kế hoạch hóa gia đình, các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như giang mai, AIDS, và biết được càng nhiều lịch sử quan hệ tình dục của người yêu. Nếu bạn chưa xét nghiệm vi rút HIV bạn nên làm ngay và nhấn mạnh rằng, người yêu mình cũng nên làm như vậy.

– Bạn nên thống nhất với người yêu về hình thức kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp quan hệ tình dục an toàn mà hai bạn sẽ sử dụng.

– Nếu bạn là phụ nữ, nên tự hỏi rằng: TÔI CÓ MUỐN CÓ CON VỚI NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY KHÔNG VÀ TÔI CÓ MUỐN ĐỨA CON TRAI CỦA MÌNH GIỐNG NHƯ NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY KHÔNG?

– Nếu bạn là đàn ông, bạn hãy tự hỏi: TÔI CÓ MUỐN NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY LÀ MẸ CỦA CÁC CON TÔI KHÔNG, VÀ TÔI CÓ MUỐN MỘT ĐỨA CON GÁI GIỐNG CÔ ẤY HAY KHÔNG? Tôi có sẵn sàng và chấp nhận nuôi một đứa trẻ nếu cô ấy có thai hay không?

Có thể nói, tình dục là một trải nghiệm đẹp trong cuộc sống, là cách tốt nhất chữa lành những vết thương lòng khi bạn trải qua điều đó với những người phù hợp ở một thời điểm phù hợp. Nhưng có thể tình dục đã gây ra những vết thương to lớn, làm mất niềm tin, làm đau lòng những người nếm trải nó nếu chọn sai đối tác, sai thời điểm.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều