Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khó có con hay không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khó có con hay không?

03/09/2015

Chưa có bình luận

5622 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Chào các bác sĩ tư vấn của Viemlotuyen.vn. Gần đây em đi khám thì được biết mình đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bác sĩ chỉ định em đốt điện thì bệnh mới dứt điểm được. Nhưng em vừa mới lấy chồng được 8 tháng, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có em bé. Em cũng dự định sẽ sinh con trong năm nay, vậy bác sĩ cho em hỏi, nếu đốt điện cổ tử cung thì em có thể bị vô sinh hay không? Mong bác sĩ trả lời giúp em! Em xin cảm ơn! (Bùi Trang)

Câu trả lời từ bác sĩ viemlotuyen.vn

Bạn Bùi Trang thân mến!

Chắc các bác sĩ khám cho bạn cũng đã giải thích với bạn rằng, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu như: khí hư xuất hiện nhiều, ngứa âm đạo kéo dài… nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời nó dễ gây ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung hay viêm âm đạo với các triệu chứng như dịch âm đạo (còn gọi là huyết trắng) ra nhiều, có mùi hôi khó chịu…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện trước khi sinh con hay không?

Thông thường, nếu khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, ở giai đoạn nhẹ thì các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc đặt chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, ngoài ra còn có thể kết hợp cả thuốc uống nếu cần thiết. Đồng thời, sau khi đã điều trị được hết viêm thì cần sử dụng các biện pháp can thiệp vật lý khác như: áp lạnh, đốt điện, lazer sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến.

Các trường hợp được chỉ định sử dụng đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến rộng hơn 5 mm, không  gây viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, trước khi thực hiện thủ thuật không nên quan hệ tình dục và làm sau khi sạch kinh từ 2 đến 3 ngày (không quá ngày thứ 10 của vòng kinh). Đây là phương pháp sử dụng dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung gây nên.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện trước khi sinh con hay không? (1)

Phương pháp này nếu được dùng đúng chỉ định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt thì không những không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai mà còn làm cho việc sinh nở sau này an toàn hơn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phương pháp này chị em cần phải chú ý thực hiện vệ sinh vùng kín tốt, tránh nhiễm khuẩn gây nhiễm trùng vùng kín.

Cho nên, nếu bạn đã đi khám ở các bệnh viện hay các cơ sở y tế có uy tín thì kết quả thăm khám của bạn có thể tin cậy được. Bạn nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ điêu trị để để bệnh khỏi dứt điểm, tránh để lâu và gây các biến chứng không đáng có nhé!

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều