Trang chủ Câu hỏi thường gặp Vì sao phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi đàn ông “tệ hai”?

Vì sao phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi đàn ông “tệ hai”?

07/08/2015

Chưa có bình luận

3261 lượt xem

Câu hỏi từ bạn đọc gửi:

Suốt hàng năm qua tôi có hàng loạt các mối quan hệ đau khỏi với đang ông, những người không mang đến cho tôi điều mà tôi cần hay quan tâm, đối xử theo cách mà tôi mong muốn, Một số người đã lừa dối tôi, những người khác rất hay phê phán, hoặc lạnh nhạt trong tình cảm với tôi. Cuối cùng tôi đã gặp một người đàn ông rất tử tế và anh ấy rất mực yêu thương tôi. Anh có mọi điều mà tôi mong muốn – rất tôn trọng tôi, biết quan tâm và sống tình cảm, cư xử nhẹ nhàng. Nhưng lại phát sinh một vấn đề rất lớn đó là tôi không có hứng thú tình cảm với anh như những người bạn trai trước đây của mình. Gần đây, tôi thường hay suy nghĩ rằng, chúng tôi nên chia tay nhau, vì tôi rất nhớ sự đam mệ và hứng khởi trong những mối quan hệ trước đây của mình. Tôi phải làm sao bây giờ?

 

Câu trả lời từ bác sĩ viemlotuyen.vn

Cảm ơn chị đã tin tưởng chúng tôi để giải đáp những khúc mắc trong mối quan hệ của mình. Thực tế có rất nhiều phụ nữ gặp những vấn đề tương tự như chị. Họ cũng từng hỏi vì sao, mình đang gặp vấn đề gì thế này? Không hiểu vì sao những người đàn ông không yêu thương mình một cách như mà họ mong muốn lạ thu hút và hấp dẫn phụ nữ đến thế. Tại sao họ lại chán nản với mối quan hệ quá yên mình, quá hạnh phúc? Vì sao “đàn ông tử tế” lại làm tê liệt mọi đam mê tình dục trong con người phụ nữ? Nhiều người nói rằng, phải mất rất nhiều thời gian để họ có thể từ bỏ thói quen yêu đương lạc đường như thế, họ làm được và chắc chắn chị cũng sẽ làm được.

Sau đây là cơ chế để giải thích về mớ bòng bong mà chúng ta tự tạo ra cho mình. Rõ ràng chị đã nhận thấy  việc chị bị hấp dẫn bởi những người đàn ồng mà vẻ mặt nào đó khiến cho chị cảm thấy ít đưuọc yeu thương không phải là tình cờ mà nó lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn trong đầu chị.  Có một lúy do để chị cảm thấy  “ổn thỏa” khi ở bên người mà chị muốn nắm giữ tình yêu của anh ta, và một lý do khiến chị thấy “không hứng thú” khi một người đàn ông dâng tặng tất cả tình yêu mà chị cần. Lý do này chẳng liên can gì đến tiềm thức của chị, vốn cảnh báo chị về những người không hề yêu thương mình “Anh ấy không phải là người dành cho mình, anh sẽ tiếp tục làm cho mình đau khổ, và tổn thương”. Hãy tránh xa người đàn ông này càng nahnh càng tốt. Chị bết rằng đây là sự thật, nhưng một diều gì đó khiến cho anh chàng này thật hấp dẫn và thu hút chị, đó là điều có lên quan đến cô thức của chị và là cái mà người ta gọi là “Triệu chứng trở về cảm xúc nguồn cội”.

Bệnh phụ khoa thường gặp khi quan hệ bằng đường miệng

Tôi dành cụm từ trên để mô tả cách mà lập trình tình cảm của chúng ta khiến cho chúng ta đi tìm hững tình huống cảm xúc tương tự với những điều trong quá khứ, bất kể những trải nghiệm này là tích cực hay tiêu cực. Là con người, chúng ta có khuynh hướng lặp lại những vấn đề quen thuộc. Tôi dám cá là chị thích ngủ cùng một bên giường vào môi tối, đậu  xe ở cùng một chỗ và thường đi nghỉ ở những nơi mình thích nhất. Xu hướng quay trở về với điều quen thuộc là bản năng cơ bản mang đến cho chúng ta cảm giác tiếp nối, liên tục và an toàn trong cuộc sống luôn thay đổi và nhiều hỗn độn này. Thật không may là bản năng này có thể chống đối lại chúng ta, khi nó liên quan đến các mối quan hệ, khi mà chúng ta có khuynh hướng tìm kiếm một cách vô thức những tình cảm vốn quen thuộc với mình.

Có lẽ đây là cách mà mọi việc sảy ra: khi chi còn là một đứa trẻ, gia đình chị là nguồn động viên và là nơi mang đến cảm giác an toàn chủ yếu cho cuộc đời chị. Thậm chí khi có đổ vỡ hay biến động nào đó xảy ra, gia đình vẫn là “nhà” của chị – nơi chị từng được bố mẹ nuôi dưỡng, yêu thương, nơi chị có một chỗ ngủ và nhận được sự chăm sóc. Vì vậy, chị gắn liền tình  yêu với gia đình, chị cũng gắn gia đình với những đặc trưng khác, Nếu cha mẹ chị vãi và mâu thuẫn nhau nhiều, chị có thể sẽ có một phương trình trong não của mình, đó là Gia đình = Sự đổ vỡ. Nếu chị không được bố mẹ bày tỏ tình thương hay sự quan tâm, yêu quý, phương trình của chi có thể là Gia đình = Sự cô đơn. Nếu bộ mẹ hay hành hạ chị về tinh thần hay thể xác thì phương trình của chị sẽ là Gia đình = Sự sợ hãi.

Hãy nhớ đến môn toán căn bản mà chị đã từng học ở trường đó là: Nếu A =B, B = C thì A= C.

Chúng ta cùng sử dụng công thức này để minh hoa cho khá niệm “trở về cảm xúc nguồn cội”:

Nếu Tình yêu = Gia đình và Gia Đình = Sự cô đơn thì khi đó Tình yêu = Sự cô đơn

Nếu Tình yêu = Gia đình và Gia đình = Sự đổ vỡ thì khi đó Tình yêu = Sự đổ vỡ

Nếu Tình yêu = Gia đình và Gia đình = Sự sỡ hãi thì khid dó Tình yêu = Sự sợ hãi

Trí não của chị sẽ đồng hóa bất kỳ sự gắn kết nào về gia dình với những điều mà chi cảm nhận được về tình yêu. Vì vậy nếu “gia đình” được cảm nhận như sự đổ vỡ, chị có khuynh hướng tình kiếm một bạn tình không cho chị đủ tình yêu, sự trìu mến, hay quan tâm, kết cục thì chị sẽ thấy cảm thấy cô đơn. Nếu gia đình mang đến cảm giá sợ hãi, chị có thể sẽ bị thu hút với một người đàn ông luôn phê phán chị vì vậy chị sẽ luôn thấy sợ hãi và không hạnh phúc. Nghĩa là một cách vô thức, chị chọn những điều quen thuộc – Chị đang quay trở về cảm xúc cội nguồn của mình.

Rõ ràng là, từ những gắn kết tích cực với giá đinh, chúng ta cũng tìm cách tái tạo lại điều đó trong cuộc sống của mình khi trưởng thành. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng chính những mối gắn kết đau khổ lại có ảnh hưởng khó kiểm soát hơn, bởi chúng thường là vô thức. Nói cách khác, nếu chị lớn lên trong một gia đình nơi cha mẹ chị dành cho chị rất nhiều tình yêu thương nhưng lại phê phán và chỉ trích nhau, thì một cách có ý thức chị có thể sẽ tìm kiếm một người bạn tình rất yêu thương chị nhưng trong vô thức chị sẽ thu hút một người hay phê phán và chỉ trích.

Chứng mệt mỏi kéo dài có thể liên quan đến bệnh phụ khoa phụ nữ

Trong trường hợp của chị, chị xem tất cả những người bạn trai trước đây là gia đình, có thể là vì chị đã từng thấy bố hay mẹ của mình bị đối xử tệ bạc, và bỏ rơi nhau, hoặc hị không cảm thấy được bố mẹ yêu thương trong thời thơ ấu. Vì vậy, chị lại buông xuôi và bằng lòng với mọi cách đối xử tệ hại của người người đàn ông mà chị yêu trước đây. Và điều này giải thích cho vấn đề mà chị đang mắc phải: “Chị có tinh yêu và vì vậy sự đam mê và quyến rũ về mặt tình dục, nhưng cảm giác dó gắn chặt trong tâm trí chị với sự tức giận và đau khổ. Mặt khắc, dĩ nhiên chị không cảm thấy “hấp dẫn” bởi những người đàn ông tử tế, bởi anh ta quá tốt, làm chị thấy quá dễ chịu”.

Nhưng chúng tôi đã chia sẻ, có rất nhiều phụ nữ gặp phải vấn dề này. Rốt cuộc sau khi gặp chồng mình, thậm chí họ còn không cảm nhận được là mình đang yêu suốt nhiều thán liền và cảm thấy không ổn chút nào. Họ thừa nhận đã từng quen với cuộc sống đầy lo toan, bất ổn và nỗi lo sợ bị chỉ trích, và mất mát. Tất cả những dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh. Một mối quan hệ tốt phải được xây dựng trên cơ sở sự tin tưởng, cởi mở, an toàn và thấu hiểu, sự quan tâm, chăm sóc thực sự.

Chị đừng vọi chia tay với người đàn ông tuyệt vời đang bên cạnh chị. Anh ấy là điều tốt đẹp nhất mà chị may mắn có được. Chị hãy làm một số việc để diều chỉnh thói quen lập trình tình cảm của mình: “Hãy rủ bỏ mô thức tình cảm cũ, chứ không phải rũ bỏ bản thân”. Chúc chị hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều