Tác dụng của Súp lơ với các loại ung thư
Súp lơ là một loại rau có chứa rất nhiều vitamin, cũng như các chất chống oxy hóa cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, loại rau này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Các chất oxy hóa và vitamin B trong súp lơ có thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch và các loại ung thư. Trong đó bao gồm:
-
Ung thư đại trực tràng
Trong súp lơ có rất nhiều chất xơ, loại chất này cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giúp cho hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, cũng như một các loại bệnh về dạ dày và ruột khác.
-
Ung thư tuyến tiền liệt
Súp lơ có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa các thể loại viêm, chảy máu đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chất ô xy hóa trong súp lơ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn ung thư được gây ra bởi các gốc tự do.
-
Ung thư vú
Súp lơ chứa các hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole – 3 – carbinol. Các chất này có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư vú.
-
Ung thư cổ tử cung
Súp lơ có thể làm giảm các nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ với sự kết hợp của các hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C. Điều này đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh, phụ nữ ăn nhiều súp lơ có khả năng phòng chống ung thư tốt hơn, và đặc biệt lành mạnh với các chị em phụ nữ.
-
Ung thư buồng trứng
Ung thư buồng trứng thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn quá muộn bởi ở những giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện gì rõ ràng cả. Tuy nhiên, loại ung thư này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn súp lơ. Thông thường, những phụ nữ không có con, mắc ung thư ruột kết và ung thư vú, đã sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hormone… sẽ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn.
Theo Healthplus.vn
Chưa có bình luận