Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Tin y tế sức khỏe Mách bạn cách sử dụng đúng những loại thực phẩm hàng ngày

Mách bạn cách sử dụng đúng những loại thực phẩm hàng ngày

10/12/2015

Chưa có bình luận

1361 lượt xem

Những loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cùng với những công dụng tuyệt vời của nó khiến sức khỏe của bạn tốt hơn nhưng nếu không sử dụng đúng liều lượng nó sẽ phản tác dụng đấy nhé!

Sữa chua

Cách dùng sữa chua đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Mặc dù sữa chua là một nguồn cung cấp lớn các chất protein, calcium và vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ, nhưng đồng thời cũng là loại có chứa nhiều đường cũng như các chất tạo ngọt khác. Trong một hộp sữa chua có đến 24 grams đường, trong khi các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể 36 grams cho phái nam và chỉ 20 grams cho phái nữ. Cho nên khi mua sữa chua bạn cần phải để ý kỹ hàm lượng đường cũng như các thành phần dinh dưỡng khác nhé.

Trái cây

Cách dùng hoa quả đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Trái cây tươi thường chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác, nhưng nó cũng là loại có chứa nhiều đường. Các nhà khoa học khuyên rằng, bạn chỉ nên ăn 2 cốc trái cây nguyên quả mỗi ngày như: táo, xoài, bưởi, việt quất, dâu tây. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm hăn việc ăn các loại trái cây khô. Đó chính là bởi khi nước đã được rút hết ra khỏi phần thịt, trái cây khô trông có vẻ ít hơn trái cây tươi. Nhưng chỉ ¼ cốc trái cây khô bằng cả 1 cốc trái cây tươi đấy. Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn lựa các loại trái cây có thành phần ít đường để sử dụng.

Nước ép trái cây

Nước trái cây là một loại nước uống giải khát và giải nhiệt rất tốt đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Nhưng các nhà dinh dưỡng cho biết, nước trái cây chứa nhiều đường nhưng lại không có nhiều chất xơ. Bởi vậy, bạn nên thay nước ép trái cây bằng nước ép rau củ bởi chúng có nhiều hàm lượng chất xơ hơn.

Đậu nành

Cách dùng đậu nành đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Đậu nành được bán trên thị trường hiện nay đã trải qua các bước xử lý từ nhà máy khiến cho chúng mất đi các chất dinh dưỡng vốn có. Và thay vì tin tưởng vào những sản phẩm từ đậu nành như: sữa đậu nành, phô mai chiết xuất từ đậu nành… bạn thử chuyển qua các sản phẩm từ đậu nành lên men như là súp miso, nước chấm tamari, bánh đậu tương lên men.

Các loại hạt

Các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó… thường có nhiều vitamin, protein và chất béo có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, các loại hạt cũng dễ dàng để mang theo để ăn trong các bữa ăn nhẹ mà không biết rằng, bạn đang nạp quá nhiều năng lượng trong ngày vì những loại hạt ấy, trông chúng nhỏ bé. Khoảng 1/4 ly hạt thường chứa 160-220 calories và nếu bạn không chú ý bạn thường tiêu thụ nhiều gấp 4 lần mỗi khi ăn. Tuy không khiến cho cơ thể phát bệnh, bạn cũng nên chú ý về khẩu phần ăn của mình khi nhâm nhi loại thực phẩm ăn nhẹ này vì chúng có thể khiến bạn bị béo phì đấy!

Rau xanh

Cách dùng rau xanh đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Các loại rau xanh không thể khiến bạn bị tăng cân nhưng chúng sẽ mang những tác hại khác đến cho sức khỏe của chúng ta. Chẳng hạn như: rau chân vịt và cải xoăn, hai loại rau mang nhiều chất dinh dưỡng nhất trong tất cả các loại rau thường chứa rất nhiều Vitamin A, C, K cùng chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Nhưng trong chúng cũng chứa khá nhiều chất oxalates, khiến bạn mắc bệnh sỏi thận nếu dùng thường xuyên. Cho nên, vì thế, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng các loại thực phẩm và không làm dụng món nào cho dù nó có bổ ích như thế nào nhé.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều