Tác hại của Rượu với sức khỏe phụ nữ
Theo nghiên cứu mới đây cho thấy, tác hại khi phụ nữ uống rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Những người uống từ 7 ly rượu trở lên trong 1 tuần sẽ có khả năng bị ung thư thực quản, và những ai uống dưới 6 ly rượu/1 tuần có đến 67% khả năng bị ung thư dạ dày. Đây là kết quả nhận được theo nghiên cứu ở 3.571 đàn ông Canada được công bố trên tạp chí Cancer Detection And Prevention. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nguyên nhân gây các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.
Giáo sư Ian Olver của Hội đồng Ung thư Úc cho biết, các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng, ung thư ruột,ung thu vú và cả ung thu miệng phần lớn là do nguyên nhân uống rượu nhiều. Trong khi đó, Giáo sư Robin Room tại Melbourne (Úc) lại cho rằng, tác hại cua rượu không khác nhau nhiều lắm về mặt hình thức.
Theo Bodyandsoul, gần 3.000 người Úc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bởi trước đó uống quá nhiều rượu và điều ngạc nhiên là con số này ở phụ nữ là lớn hơn. Paula Green, 54 tuổi, một bà mẹ của cặp song sinh ở New South Wales (Úc), đã cai được rượu cách đây 21 năm và bị sốc khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2003, và càng sửng sốt hơn khi biết rằng rượu chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này của mình.
Một khảo sát khác đáng báo động cũng được tiến hành ở Úc khi phát hiện ra tỷ lệ nhập viện do rượu ở phụ nữ trong độ tuổi từ 18-24 đã tăng lên gấp đôi từ năm 1998 đến 2006. Và các nhà khoa học nhận định rằng, với cùng một lượng rượu uống vào cơ thể mỗi ngày nhưng chị em phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh lớn hơn nam giới.
Nếu đàn ông và phụ nữ đều uống 10 ly rượu một ngày, thì phụ nữ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư hay xơ gan, vì sự khác biệt sinh lý giới tính, bao gồm cả tỷ lệ khác nhau của chất béo. Bởi vậy, đừng cho rằng bạn có thể uống nhiều như một người đàn ông, Giáo sư Ann Roche – Giám đốc Trung tâm quốc gia về Nghiện tại Đại học Flinders ở Adelaide (Úc) cảnh báo. Lý do được đưa ra là bởi vì, phụ nữ không thể chuyển hóa rượu hiệu quả như đàn ông.
Thêm vào đó, rượu chỉ thực sự có lợi khi được uống ở một hàm lượng vừa phải, phù hợp với cơ thể, đặc biệt là rượu vang rất hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe của tim khi nhấm nháp chừng 1 ly vào bữa ăn tối. Đây được coi là thời điểm tốt nhất mang đến sức khỏe cho tim mạch.
Theo Healthplus.vn
Chưa có bình luận