Trang chủ Chìa khóa Eva Thông tin SKSS Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung

19/08/2012

Chưa có bình luận

1420 lượt xem

Nguyên nhân gây ra viêm nội mạc tử cung

Như đã biết, nội mạc tử cung là lớp niêm mạc ở mặt trong tử cung. Khi lớp niêm mạc này bị viêm, đó chính là viêm nội mạc tử cung. Viêm nội mạc tử cung có cấp tính và mạn tính, phần nhiều phát sinh ở phụ nữ mang thai, chẳng hạn nhiễm trùng sau khi sinh hoặc bị sẩy thai. Những dụng cụ ngừa thai đặt trong tử cung bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh. Ngoài ra các biến bệnh trong tử cung như bướu thịt nội mạc tử cung, u xơ dưới niêm mạc tử cung, ung thư tử cung v.v… đều có thể gây viêm nội mạc tử cung.

cach chua viem lo tuyen co tu cung

Viêm nội mạc tử cung phần nhiều là do nhiễm vi khuẩn kí sinh trong âm đạo và cổ tử cung. Viêm nội mạc tử cung rất ít gặp, do nội mạc tử cung mỗi tháng bong tróc một lần, niêm mạc bị viêm có thể theo máu kinh ra ngoài, nhưng tầng cơ địa nội mạc tử cung không thể bong tróc, mà ở lâu trong tử cung để chuẩn bị tạo ra nội mạc mới. Nếu tầng cơ địa bị viêm, nội mạc mới sản sinh cũng bị nhiễm khuẩn, gây viêm nội mạc tử cung mạn tính và lâu dài.

Triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung có những triệu chứng:

  • Huyết trắng tăng nhiều, đục, đôi khi có lẫn máu.  Nếu nhiễm khuẩn kị khí thì có mùi hôi.
  • Kinh nguyệt không đều.
  • Tử cung xuất huyết bất thường.
  • Bụng dưới đau hay nặng trì.

Điều trị viêm nội mạc tử cung.

Vì bệnh có diễn biến và triệu chứng phức tạp, nguy hiểm nên bệnh nhân cần đến bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời, đầy đủ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều