Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Tin y tế sức khỏe Những đối tượng bị cấm không được ăn bắp cải

Những đối tượng bị cấm không được ăn bắp cải

03/12/2015

Chưa có bình luận

2982 lượt xem

Có những đối tượng tuyệt đối không được ăn bắp cải để đảm bảo sức khỏe cho bản thân như những người mắc: bệnh thận, bệnh dạ dày, bướu cổ…

Giá trị dinh dưỡng

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng chữa bệnh và làm đẹp. Với hàm lượng Vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác: gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Thêm vào đó, lượng Vitamin A và P trong bắp cải có thể làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.

Ngoài các Vitamin trên, trong bắp cải còn chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt, carotene, protein, carbohydrate, vitamin và một lượng lớn chất xơ. Các chất này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C có trong bắp cải còn cao hơn cam và còn chứa các chất chống oxy hóa như: vitamin E và vitamin A. Đây chính là những chất có khả năng tái tạo các tế bào mới. Trong Đông Y, bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc và có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế quản, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Loại rau này còn có thể chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

Bắp cải có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho có thể

Tác dụng bất ngờ từ bắp cải

Phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ: Các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp bạn ngăn ngừa các loại ung thư trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học của trường Đại học Michigan đã kết luận rằng với những phụ nữ ăn từ 4 – 5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm 74% nguy cơ mắc ung thư vú. Bởi trong bắp cải có chứa một hoạt chất nhóm indol. Thực nghiêm cho thấy, chất này có thể giảm tỷ lệ mắc ung thư vú.

Phòng tránh ung thư đường tiêu hóa: Các nhà khoa học tại đại học Stanford (Mỹ), chất sulforaphane có trong bắp cải có khả năng loại bỏ ung thư cao, ngoài bắp cải, không có bất cứ loại rau củ nào chứa nhiều sulforaphane hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại cải đều có tác dụng phòng chống ung thư hiệu của. Nếu ăn bắp cải một tuần một lần bạn sé giảm 70% nguy cơ mắc ung thư ruột, hai tuần sẽ giảm 40% nguy cơ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn bắp cải thường xuyên còn giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ruột giảm tỷ lệ ung thư thanh quản, phổi, thực quản, bàng quang, tiền liệt tuyến, hậu môn.

Chăm sóc da và tóc: Ăn bắp cải có thể giảm mụn trứng cá. Trong bắp cải có chứa lưu huỳnh, rất cần thiết trong việc sản xuất một loại protein xơ tạo thành mô sừng, cho tóc khỏe mạnh.

Giảm cân L Bắp cải chứa rất nhiều chất xơ, tinh bột lành mạnh và ít chất béo. Bởi vậy, khi ăn bắp cải bạn sẽ thấy no lâu hơn, mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân.

Những người tuyệt đối không được ăn bắp cải gồm: những người bị bệnh thận

Những bệnh cần thận trọng hoặc tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải

Người bị bướu cổ: Trong cải bắp có chứa một lượng nhỏ goitrin. Có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại gây bướu cổ, cho nên những người bị rối loạn tuyến giáp hay bướu cổ tuyệt đối không được ăn bắp cải. Bởi nó có thể làm tuyến giáp và bướu cổ phình to ra.

Người bị bệnh thận: Những đối tượng mắc bệnh suy thận, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên ăn bawspcari bơi đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều axit oxalic, nếu ăn nhiều có thể làm tăng khả năng hình thành sỏi ở thận, gây ra sỏi thận. Những người sỏi thận mà ăn nhiều bắp cải có thể trầm trọng hơn.

Người bị bệnh dạ dày: Bắp cải có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sự nhu động của dạ dày, nhưng các chuyên gia cho biết, ăn bắp cải dễ sinh đầy bụng, đặc biệt là những người mắc bệnh dạ dày. Cho enen nếu đau dạ dày, tố nhất bạn nên nấu chín bắp cải trước khi ăn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều