Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Tin y tế sức khỏe Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá đu đủ

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá đu đủ

03/12/2015

Chưa có bình luận

1448 lượt xem

Người xưa có câu: “Thuốc đắng giã tật”, điều này quả không sai. Quả đu đủ quy ngọt nhưng lá của nó có vị đắng và cay, nhưng lại cung cấp một nguồn vitamin phong phú gồm: A, B, C, D, E và canxi tốt cho sức khỏe. Lá đu đủ còn được sử dụng nhiều để điều trị bệnh liên quan đến tim mạch, loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, cân bằng lượng đường trong máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, nó còn có khả năng chữa bệnh sốt xuất huyết và ung thư… Dưới đây là một số những lợi ích cho sức khỏe đến từ lá đu đủ mà có thể bạn chưa biết:

Chống ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: đu đủ có đặc tính chống ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh khác nhau như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.

Lá đu đủ có khả năng chống ung thư hiệu quả

Làm ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn

Trong lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần chức năng, có khả năng làm ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật gây bệnh như: nấm, sâu, ký sinh trùng và các hình thức khác nhau của tế bào ung thư.

Chống sốt rét

Lá đu đủ được gọi là “thần dược” chống sốt rét. Chúng ngăn ngừa bệnh sốt rét một cách hiệu quả. Mặc dù có vị đắng, khó nuốt nhưng nếu sốt rét mà uống nước ép lá đu đủ sẽ rất nhanh có hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lá đu đủ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch

Lá đu đủ có khả năng tăng hệ miễn dịch, giúp bạn chống lại các loại nhiễm trùng khác nhau như cảm lạnh thông thường hay cảm cúm. Ngoài ra, chúng còn có thểt ái tạo các tế bào máu trắng và tiểu cầu tự nhiên.

Ngăn chặn sốt xuất huyết

Uống nước ép đu đủ chính là phương pháp truyền thống để điều trị bệnh sốt xuất huyết mà không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Các enzym có trong lá đu đủ sẽ làm tăng lượng tiểu cầu, làm giảm các chứng đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue.

Giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”

Nước ép lá đu đủ có tác dụng giảm đau hiệu quả đối với các chị em phụ nữ trong những ngày đau bụng kinh. Chỉ cần dùng lá đu đủ, thêm me và muối, trộn với nước và đun lấy nước, gạn lấy nước, để nguội và uống trong những ngày kinh nguyệt, các triệu chứng đau bụng sẽ giảm rõ rệt.

Lá đu đủ giúp phụ nữ giảm đau trong những ngày “đèn đỏ”

Làm tăng tiểu cầu máu

Quả đu đủ thường dùng cho những phụ nữ mới sinh, có khả năng bổ máu và tăng cường sữa. Lá đu đủ cũng có tác dụng như vậy, nó có khả năng làm tăng lượng tiểu cầu trong máu nhanh chóng. Chỉ cần uống 2 muỗng nước canh lá đu đủ mỗi ngày để làm tăng lượng tiểu cầu tự nhiên, do đó nếu không có quả đu đủ thì dùng lá đu đủ cho người thiếu máu cũng được khuyến khích.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều