Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Bị ung thư vú ăn uống như thế nào?

Bị ung thư vú ăn uống như thế nào?

03/09/2015

Chưa có bình luận

1319 lượt xem

Những bệnh nhân mắc ung thư vú sau khi đã được điều trị bằng hóa chất, hầu hết họ đều không biết sử dụng loại thực phẩm nào sao cho tốt cho quá trình điều trị cũng như đề phòng bệnh tái phát nhất? Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu những loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn sau khi điều trị hóa chất nhé!

Các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết, bệnh ung thư vú nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, chưa bị di căn thì kết quả điều trị sẽ khá tốt, do đó, sau khi điều trị người bệnh có thể sống thêm được nhiều năm nữa.

Ung thư vú nên sử dụng loại thực phẩm nào?

Còn về chế độ ăn uống, bạn nên bổ xung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng, đừng kiêng khem quá mức, đặc biêt, nên bổ xung các loại rau xanh, củ, quả chín có chứa nhiều vitamin A, C như: cà chua, cam, bưởi, thanh long… và chất se-len như: cà rốt, bí đỏ, các loại rau xanh đặc súp lơ, rau cải chân vịt, rau ngót ..

Ung thư vú nên sử dụng loại thực phẩm nào? (1)

Nên hạn chế

Các loại đồ ăn có chứa nhiều chất béo, đồ ăn chiên, rán… đều không nên ăn bởi theo các nghiên cứu mới nhất ở Châu Âu được BBC cho thấy: các loại đồ ăn này có mối liên hệ rõ ràng giữa một chất được tạo ra từ thực phẩm rán và nướng với bệnh ung thư. Còn theo các nhà khoa học ở Trường Đại học Maastricht, Đức, các hợp chất mang tên Acrylamide tạo ra từ đồ nướng, rán, có nguy cơ gây ung thư cao.

Ung thư vú nên sử dụng loại thực phẩm nào? (2)

Các loại thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn thường chứa rất nhiều chất béo và tinh bột. Nếu sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh bạn sẽ dễ bị thừa cân, béo phì kéo theo hàng loạt các nguy cơ bệnh lý liên quan đến dư thừa dinh dưỡng như mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và thậm chí cả ung thư…

Ung thư vú nên sử dụng loại thực phẩm nào? (3)

Đặc biệt, các loại thức ăn nhiều muối hay sử dụng nhiều muối trong khi nấu ăn hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp… trong đó có ung thư dạ dày.

Ung thư vú nên sử dụng loại thực phẩm nào? (4)

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều