Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ mắc bệnh tiểu đường

Những dấu hiệu cảnh báo phụ nữ mắc bệnh tiểu đường

10/12/2015

Chưa có bình luận

1590 lượt xem

Nếu có một trong những dấu hiệu như: Viêm âm đạo, giảm ham muốn, thường xuyên mệt mỏi, huyết áp cao, sút cân, thị lực giảm… thì bạn nên đi khám sớm để phát hiện các bệnh nguy hiểm và điều trị kịp thời, trong đó có bệnh tiểu đường.

  1. Viêm âm đạo

Nếu bạn thường xuyên bị viêm âm đạo mà điều trị mãi không khỏi hoặc thường xuyên tái phát thì đừng loại trừ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhé. Đặc biệt là ở những phụ nữ trên 40 tuổi, hãy đi khám thường xuyên để được hỗ trợ điều trị nhé.

Viêm âm đạo là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

  1. Rối loạn chức năng tình dục

Hay bị đau khi quan hệ, không ham muốn tình dục hay khó đạt được cực khoái chính là một trong những dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường. Bạn nên đi xét nghiệm máu để được kiểm tra lượng đường trong máu.

  1. Buồng trứng đa nang (PCOS)

Đây là một bệnh lý phổ biến với chị em phụ nữ. Khi buồng trứng có lượng u nang lớn mà không phát hiện và chữa trị kịp thời thì biến chứng có thể là vô sinh hoặc các biến chứng nguy hiểm khác. Nhưng nếu bạn bị thừa cân hoặc trong gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì PCOS chính là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị tiểu đường loại II cao

  1. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Ngoài viêm âm đạo, bạn còn có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu thì hãy nhanh chóng đi xét nghiệm tiểu đường bởi nó là một trong nhưng dấu hiệu mắc bệnh cao.

  1. Thị lực giảm

Thị lực giảm là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Khi lớn tuổi, các vấn đề về thị lực xảy ra với cả nam giới và nữ giới. Nhưng nếu khả năng nhìn của bạn kém đi kèm theo các dấu hiệu nhức đầu, đau tai, thì hãy đi khám sớm để tránh những hậu quả về sau.

  1. Giảm cân và tăng cân bất thường

Giảm cân bất thường hoặc tăng cân không kiểm soát là một dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường ở phụ nữ trên 40 tuổi bởi cơ thể không hấp thụ được lượng calo có trong bữa ăn hàng ngày.bởi có thể cần một lượng lớn calo để có thể duy trì hoạt động bình thường nên nếu có biểu hiện bất thường cần đi khám ngay.

Rối loạn cân nặng là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

  1. Dễ thay đổi tâm trạng

Tâm trạng thay đổi thất thường là một trong những biểu hiện quan trọng nhất của bệnh tiểu đường ở cả nam giới và nữ giới. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả là việc cũng như tiến độ làm việc của một người bình thường.

  1. Vết thương khó lành

Nếu bị vết thương hở nhưng sau một thời gian dài vết thương không lành được thì bạn phải đi xét nghiệm máu ngay để có những kết quả chẩn đoán sớm nhất trước khi quá muộn.

Vết thương khó lành là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

  1. Nhiễm trùng da

Những vết nổi mẩn trên da có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nếu các vết mẩn này xuất hiện tại vùng kín cà kèm theo các đốm nhỏ giống như các nếp nhăn trong cơ thể thì đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

  1. Huyết áp cao

Duy trì mức huyết áp ổn định vô cùng quan trọng. Nếu huyết áp tăng đột ngột và lặp lại theo chu kỳ trong ngày thì bạn tốt nhất hãy đi làm xét nghiệm tiểu đường đi nhé.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều