Trang chủ Chìa khóa Eva Sống khỏe sống đẹp Tin y tế sức khỏe Chống ung thư hiệu quả chỉ bằng hành tây đỏ

Chống ung thư hiệu quả chỉ bằng hành tây đỏ

30/11/2015

Chưa có bình luận

921 lượt xem

Đa số mọi người đều ngại ăn hành tây bởi chúng để lại mùi khó chịu trong hơi thở, nhưng ít ai biết rằng, hành tây đỏ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Hành tây đỏ còn được gọi là hành tây Tây Ban Nha. Chúng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người. Và nó được coi như một loại rau củ hiếm. Chúng ta thường gặp hành tây đỏ trong nhân bánh mì, bởi khi làm nhân bánh mì chúng sẽ thể hiện được mùi vị ngon nhất. Dưới đây là một vài lợi ích của hành tây đỏ với sức khỏe,:

Hành tây đỏ có Quercetin

Công dụng của hành tây đỏ với sức khỏe

Quercetin trong hành tây đỏ được chứng minh vô cùng hiệu quả với tác dụng chống nấm, chống viêm và chống oxy hóa. Những tác dụng này của hành tây đều đã được khoa học chứng minh. Chất này trong hành tây đỏ có hiệu quả quan trọng trong việc chống cảm lạnh và sốt.

Ngoài quercetin, hành đỏ còn có chứa allicin có tác dụng riêng rẽ đối với các bệnh nhân. Allincin có tác dụng tốt đối với các bệnh tim mạch. Nó có khả năng chống lại các vi trùng gây bệnh ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng ung thư bên trong cơ thể của bạn. Nếu thường xuyên sử dụng hành đỏ có thể giảm và kiểm soát bệnh huyết áp. Hơn nữa, các đặc tính chống nấm củ hành đỏ khiến nó một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc điều trị các bệnh khác nhau.

Giàu Nguồn Organosulphur

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, hành đỏ là một nguồn chứa chất organosulphur phong phú. Chất này đó có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại các tác nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Ngoài ra, khoa học còn chỉ ra rằng, organosulphur tạo ra một lớp bảo vệ cho các bệnh nhân phải chiến đấu với ung thư trong tuyến tiền liệt và dạ dày một cách hiệu quả.

Công dụng của hành tây đỏ trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày

Tác dụng giảm đau

Hành tây màu đỏ còn có một hợp chất gọi là onionin A – có tác dụng hiệu quả trong việc giảm viêm và đau do trong quá trình chữa nhiều bệnh khác nhau. Có khả năng ngăn chặn các tế bào miễn dịch, giảm đau tạm thời và vĩnh viễn.

Mặc dù lợi ích của hành tây đỏ mang lại cho sức khỏe con người là vô cùng lớn nhưng nó vẫn là một loại rau củ – thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Bạn hãy thêm nó vào danh sách những loại thực phẩm nên ăn thường xuyên và bỏ qua mùi của nó cũng như tận hưởng mùi vị của loại rau củ này một cách ngon lành và hiệu quả nhất nhé.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều