Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Da âm đạo xuất hiện những đốm trắng nên cẩn thận

Da âm đạo xuất hiện những đốm trắng nên cẩn thận

14/09/2015

Chưa có bình luận

17452 lượt xem

Phụ nữ vô tình hoặc vì ngứa bộ phận âm đạo ngoài mà phát hiện vùng da ở bộ phận âm đạo ngoài của mình biến trắng, cũng có người không phát hiện ra mà bác sĩ là người phát hiện. Trong đó, có người, không những vùng da bộ phận âm đạo ngoài biến trắng mà còn ngứa, có vài người chỉ vùng da biến trắng mà không có cảm giác ngứa.

Vùng da âm đạo biến trắng, chị em nên cẩn thận

Nguyên nhân của hiện tượng biến trắng vùng da bộ phận âm đạo ngoài hiện nay còn chưa rõ. Nhận thức tương đối rõ là, sau khi da phát sinh một chứng bệnh nào đó, biểu bì sưng quá độ, giảm sắc tố tằng đáy nền của da, thì có thể làm cho màu sắc của da biến trắng. Gây ra các bệnh về da, biến chứng gồm có viêm da mạn tính, rêu hình vảy, viêm da tính thần kinh. Do những bệnh này đều có thể làm cho vùng da bộ phận âm đạo ngoài bị biến trắng, vì thế gọi chúng là biến bệnh màu trắng bộ phận âm dạo ngoài, cũng chính là đốm trắng bộ phận âm đạo ngoài, mà người ta thường nói. Kỳ thực, biến trắng bộ phận âm đạo ngoài chỉ là một trong các loại biến bệnh màu trắng, hoàn toàn không phải là tất cả vùng da bộ phận âm đạo ngoài phát trắng thì đều là đốm trắng bộ phận âm đạo ngoài.

Còn có một loại bệnh biến trắng da gọi là bệnh lang ben, biểu hiện chủ yếu của nó là da biến trắng. Lang ben còn có thể phát sinh ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể, nếu phát sinh ngay bộ phận âm đạo ngoài thì gọi là lang ben ở bộ phận âm đạo ngoài. Biến bệnh này nếu không có triệu chứng, thường không cần điều trị và thực tế cũng không có phương pháp điều trị nào cụ thể cũng như đem lại hiệu quả cao. Nếu biến bệnh ở vùng viêm thứ phát, da có thể biến thành màu phấn nhạt, và cảm thấy ngứa, lúc này cũng chỉ có thể điều trị.

Vùng da âm đạo biến trắng, chị em nên cẩn thận (1)

Khi phát hiện màu sắc vùng da bộ phận âm đạo ngoài biến trắng, bất kể ngứa hay không, đều phải đến bệnh viện kiểm tra, thường phải cắt một miếng nhỏ vùng da bị biến trắng, tiến hành giải phẫu bệnh lý, để xác định chẩn đoán. Nếu không điều trị, biến bệnh thường không tự khỏi, cuối cùng còn có thể sinh ra ung thư. Tuy tỷ lên biến ưng thư rất thấp, không đầy 5% nhưng không phải là hoàn toàn không có thể.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều