Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Lá trầu không là thần dược trị ngứa vùng kín

Lá trầu không là thần dược trị ngứa vùng kín

16/03/2015

Chưa có bình luận

2243 lượt xem

Bạn biết gì về lá trầu không?

Lá trầu không được sử dụng làm rất nhiều vị thuốc trong đông y. Lá trầu có tính kháng khuẩn và kháng viêm rất mạnh, đặc biệt là công dụng khử trùng của nó rất cao. Không chỉ có tác dụng trị đau và chữa trị táo bón mà nó còn có công dụng điều trị ngứa vùng kín rất hiệu quả. Chắc hẳn chị em ai cũng biết lá trầu vì nó có thể mọc ở mọi nơi. Việc tìm lá trầu không khó mà cách làm phương thuốc từ lá trầu cũng khá đơn giản không hề cầu kỳ như các bài thuốc khác. Là loại lá có chứa rất nhiều tinh dầu chống viêm, kháng nấm cho nên được các bác sĩ đông ý rất hay sử dụng trong các bài thuốc của mình.

Lá trầu không là thần dược chữa ngứa vùng kín

Sử dụng đúng cách việc lấy lá trầu không trị ngứa vùng kín

Đa số các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều có thể bị ngứa vùng kín. Khi bị bệnh nó gây ra rất nhiều phiền toái cho chị em như sự khó chịu không thoải mái trong sinh hoạt, nặng còn có thể gây vô sinh. Nghe tới đây có vẻ đã thấy bệnh này rất nguy hiểm. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng vì nếu bạn biết cách chữa trị thì nó sẽ không còn làm cản trở bạn nữa.

Bài thuốc dân gian là sử dụng lá trầu không để xông hơi hay để vệ sinh vùng kín cũng sẽ có tác dụng rất cao khi bạn biết sử dụng để chữa trị đúng cách. Bạn nên dùng lá trầu không đã rửa sạch rồi vò lấy nước lá, bạn cần pha thêm một chút nước loãng xong rồi dùng để rửa vùng kín, cuối cùng là dùng khăn mềm sạch lau khô vùng kín. Thêm nữa bạn cũng có thể đun nước lá trầu để vệ sinh âm đạo. Bạn cũng có thể vò lá trầu sau khi đã rửa sạch, sau đó cho ít muối rồi đun sôi và xông hơi vùng kín, sẽ rất hiệu quả đấy nhé. Nên nhớ là chị em không nên vì quá lo lắng về bệnh mà ngày nào cũng ngồi ngâm trong nước lá trầu mỗi ngày. Việc làm này không những làm cho bệnh không khỏi mà mặt khác bạn đang giúp vi khuẩn có hại xâm nhập vào âm đạo của mình đấy. Hãy nhớ là sử dụng đúng cách để tình trạng ngứa không còn tiếp diễn nữa nhé.

Lời khuyên hữu ích cho bạn

Sử dụng đúng cách việc lấy lá trầu không trị ngứa vùng kín

Tình trạng ngứa vùng kín sẽ không còn gây khó chịu cho bạn nữa khi bạn biết cách tận dụng hết tác dụng của lá trầu không. Phải ghi nhớ là vệ sinh sạch sẽ vùng kín hằng ngày. Nếu dùng lá trầu không để rửa bạn không nên dùng quá thường xuyên hay ngâm nước quá lâu. Phải rửa sạch lá trầu không trước khi sử dụng. Hi vọng thông qua bài viết này chị em sẽ biết cách để bảo vệ và chữa trị bệnh ngứa vùng kín.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều