Lý do để bạn ăn rau xà lách thường xuyên hơn
Có thể nói, xà lách là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, có mặt trong các món salad ngon miệng và tươi xanh. Đặc biệt trong mùa đông, mùa của rau xà lách, chúng càng được sử dụng nhiều hơn. Chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật cho bạn.
Rau xà lách có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten (beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể). Vitamin A có khả năng duy trì làn da tươi trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và đồng thời, duy trì thị lực tốt.
Loại rau này có chứa các vi khoáng quan trọng như sắt, mangan, đồng, canxi, magiê và kali. Trong đó, Kali có vai trò quan trọng trong việc ổn định huyết áp một cách tốt nhất và cỉa thiện sức khỏe tim mạch bằng cách điều chỉnh sự cân bằng của chất dịch trong cơ thể. Còn Canxi có khả năng tăng cường sức khỏe cho răng và xương của bạn, đồng và sắt tham gia và vào quá trình sản xuất tế bào hồng cầu trong cơ thể.
Thêm vào đó, xà lách còn cung cấp chất xơ dồi dào, giàu cenlulo nên có khả năng hỗ trợ ruột co bóp, nhờ đó, tránh được bệnh táo bón.
Nước ép xà lách có tác dụng giải nhiệt hiệu quả. Do chứa hàm lượng magiê cao nên nước ép xà lách có khả năng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não một cách nhanh chóng.
Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, nên loại rau này đặc biệt tốt cho người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Các chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thụ tốt hơn những chế phẩm bổ xung sắt thông thường.
Rau xà lách có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả. Vitamin K cũng làm giảm tổn thương của thần kinh ở não, nên có khả năng phòng chống bệnh Alzheimer.
Ngoài việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe, xà lách còn được sử dụng để làm đẹp. Rất phù hợp với chị em phụ nữ ăn kiêng, giảm cân. Hay những chị em nào muốn có làn da sạch, sáng mịn cũng chọn xà lách để xay nhuyễn, lấy nước cốt thoa mặt mỗi ngày.
Theo Healthplus.vn
Chưa có bình luận