Những điều cần biết về bệnh u xơ tuyến vú
Có rất nhiều bệnh thường gặp ở nữ giới, u xơ tuyến vú là một dạng u lành, xuất hiện ở nữ độ tuổi sinh đẻ hoặc tiền mãn kinh. Nhiều chị em rất lo ngại về vấn đề này do chưa hiểu rõ những thuộc tính của triệu chứng này. Cùng nghiên cứu một số thông tin cơ bản liên quan dưới đây.
U xơ tuyến vú có nguy hiểm không?
U xơ tuyến vú là một dạng khối u sẽ tích tụ trong tuyến vú hoặc lan tỏa , thường xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hoặc tiền mãn kinh. U xơ tuyến vú được xếp vào căn bệnh lành tính tuyến vú. Nguyên nhân chủ yếu là do hooc môn sinh dục tiết ra nhiều. Tuy xếp vào căn bệnh lành tính tuyến vú, nhưng phụ thuộc vào mức độ, tính chất, số lượng của khối u mà có những phương pháp điều trị kịp thời, tránh cho khối u phát triển thành u ác tính, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe chị em phụ nữ.
Cách điều trị u xơ tuyến vú
Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau cho khối u, phương pháp phẫu thuật hoặc phương pháp sử dụng thuốc để điều chỉnh nội tiết. Hai phương pháp này đều có những ưu điểm riêng mà chúng ta có thể khai thác. Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cắt bỏ khối u để điều trị bệnh và ngăn chặn sự chuyển đổi khối u lành thành khối u ác tính. Phương pháp thứ hai là phương pháp dùng thuốc để điều chỉnh nội tiết, phương pháp này dựa trên nguyên lí cơ bản là điều chỉnh lượng nội tiết tố nữ trở về mức cơ bản, tránh việc tiết ra nhiều hooc môn sinh dục nữ . Bạn nên đến khám bác sĩ nếu có dấu hiệu của bệnh để được chỉ dẫn và tư vấn những biện pháp phù hợp đối với căn bệnh này do tính chất và mức độ của khối u sẽ khác nhau trong thời điểm mà bạn phát hiện ra chúng.
Chế độ ăn uống để chữa bệnh
Nên hạn chế tối đa việc ăn mỡ động vật, nhất là ăn những loại thịt đỏ và có chứa nhiều chất đạm. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá hay những chất gây nghiện, không nên ăn các thực phẩm đóng hộp hay những thực phẩm có chứa chất bảo quản. Bệnh nhân bị u xơ tuyến vú nên ăn nhiều hoa quả tươi và các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, thanh lọc cơ thể, nên các loại ngũ cốc như đậu nành, lúa, ngô, khoai sắn và uống nhiều sữa. Đặc biệt nên uống nhiều nước, nước không những thanh lọc cơ thể mà còn đào thải được các mầm bệnh độc hại không đáng có trong cơ thể.
Theo Healthplus.vn
Chưa có bình luận