Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Sức khỏe phụ nữ Những thay đổi của cơ quan niệu – sinh dục thời kỳ mãn kinh

Những thay đổi của cơ quan niệu – sinh dục thời kỳ mãn kinh

07/12/2012

Chưa có bình luận

932 lượt xem

Thời kỳ mãn kinh đã tác động như thế nào lên cơ quan niệu – sinh dục? Câu trả lời đó là Sản phụ khoa sau thời kỳ mãn kinh, mức độ oestrogen thấp làm mỏng lớp niêm mạc ở âm hộ, mặt trong âm đạo và bàng quang và làm giảm lượng máu đến những cơ quan này.

Trong trường hợp nói trên,người phụ nữ cảm thấy thế nào?

Người phụ nữ cảm thấy âm đạo bị khô và bị kích thích hoặc có từng đợt thấy có sự tăng lượng dịch tiết âm đạo và ngứa, đau và ra huyết âm đạo sau khi giao hợp và thấy âm đạo bị “chùng giãn”. Rối loạn tiểu tiện cũng thường xảy ra. Tăng số lần đi tiểu, đau khi tiểu, tỉnh dậy ban đêm để đi tiểu, tiểu gấp không kiểm soát được và thường bị nhiễm trùng bàng quang tái đi tái lại.

sản phụ khoa

Sau thời kỳ mãn kinh, vấn đề tiểu tiện thường như thế nào?

Mặc dù không nhiều người phụ nữ than phiền về vấn đề tiểu tiện sau khi mãn kinh, có khoảng 10 – 15% phụ nữ sau mãn kinh bị chứng mất khả năng kiểm soát việc đi hàng ngày nhưng nhiễm trùng bàng quang tái đi tái lại cũng là một vấn đề lớn ở phụ nữ cao tuổi.

Những vấn đề của âm đạo được điều trị như thế nào?

Hormone oestrogen là thuốc căn bản để điều trị. Hormone oestrogen được đưa qua âm đạo để có thể tác động trực tiếp lên mô. Hormone oestrogen được chế tạo dưới dạng thuốc viên cho vào âm đạo hay vòng âm đạo chứa oestrogen đặt tại chỗ trong thời gian 3 tháng. Cũng có sẵn kem oestrogen bôi vào âm hộ mỗi ngày 2 lần. Thuốc này trị cảm giác nóng rát và ngứa do thành âm đạo mỏng đi vì thiếu oestrogen.

Có thể dùng một mảnh da chứa oestrogen để đắp lên da, từ đó hormone được hấp thụ vào tuần hoàn máu. Thuốc viên oestrogen có thể uống hàng ngày, nhưng ở những người bệnh nhạy cảm có thể thấy buồn nôn hay nhức đầu.

Đối với bệnh khô và mỏng âm đạo, muốn chữa khỏi bệnh phải sau vài tuần lễ, mặc dù hiệu quả tối đa chỉ thấy sau vài tháng. Chứng đau lúc giao hợp thường hết chỉ sau 6 đên 12 tháng điều trị

Trị liệu bằng oestrogen có làm giảm nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo: Trị liệu bằng oestrogen có làm giảm suất độ nhiễm trùng bàng quang và âm đạo nhờ sự hỗ trợ những vi khuẩn “có ích” phát triển, gây khó khăn cho mầm bệnh phát triển. Cách điều trị này làm cho thành của những cơ quan này trở nên dày hơn và khỏe mạnh hơn. Để ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát, phải điều trị suốt đời.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều