Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Tìm hiểu về viêm ngứa âm đạo

Tìm hiểu về viêm ngứa âm đạo

09/12/2014

Chưa có bình luận

1225 lượt xem

Nếu bạn có những triệu chứng như: viêm ngứa âm đạo, khí hư ra nhiều, hay khó khăn trong quan hệ vợ chồng thì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ nữ thường gặp.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân của viêm ngứa âm đạo có thể do nấm, tạp khuẩn hay trung roi. Hầu hết các nguyên nhân gây bệnh đều đã có thuốc điều trị. Còn nếu đã điều trị mà không khỏi có thể do không đúng thuốc hay không đủ thời gian điều trị.

Tìm hiểu về viêm ngứa âm đạo (1)

– Viêm âm đạo do trùng roi:  bạn có thể dùng thuốc để uống hay dùng thuốc đặt vào âm đạo để điều trị dứt điểm. Nếu cần và để an toàn thì nên điều trị cho cả vợ lẫn chồng bởi có thể một trong hai là nguyên nhân gây bệnh.

– Viêm âm đạo do nấm: Với phụ nữ mắc bệnh viêm ngứa âm đạo do nấm thì việc điều trị thường khí khăn hơn bởi khi nấm đã phát sinh thường dễ lây lan và tái phát. Bạn có thể điều trị bằng thuốc dưới dạng kem, viên đặt trong âm đạo hay uống trong thời gian nhất định do bác sĩ chỉ định để điều trị dứt điểm và nhanh chóng.

Ngoài uống thuốc hay đặt thuốc, các chị em cũng lưu ý phương pháp điều trị bằng bôi ngoài, kết hợp với việc phôi khô, làm sạch đồ lót, mua những loại đồ lót dễ thâm và thoáng và hơn hết khi giặt chúng cần được phơi dưới nắng.

– Viêm âm đạo do vi khuẩn: Bạn có thể đến các phòng khám phụ khoa để xin chỉ dẫn về thuốc điều trị viêm âm đạo Nữ vương trong nhiều ngày và dứt điểm.

Cách phòng tránh và ngăn ngừa viêm ngứa âm đạo:

Tìm hiểu về viêm ngứa âm đạo (2)

Để đề phòng và ngăn ngừa viêm ngứa âm đạo bạn hãy thực hiện những nguyên tắc dưới đây:

– Giữ vệ sinh tốt trong thời kì kinh nguyệt, hậu sản , trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Không mặc quần áo lót quá chật, ẩm ướt hay bẩn.

– Không nên tự ý thụt rửa âm đạo quá sâu mà không theo chỉ định của bác sĩ.

– Khi tắm sử dụng nước sạch, hạn chế tắm bồn tắm để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

– Không sử dụng các loại xà bông hay dung dịch có độ ph cao để thụt rửa âm đạo.

Trong các kì kinh nguyệt và cuộc sống hàng ngày cần chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ để phòng tránh các bệnh viêm ngứa âm đạo không đáng có.

Gel nữ vương vệ sinh phụ nữ mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều