Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Bị viêm âm đạo ở phụ nữ có thai có nguy hiểm không?

Bị viêm âm đạo ở phụ nữ có thai có nguy hiểm không?

03/02/2015

Chưa có bình luận

1236 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo rất thường gặp ở phụ nữ, không ngoại lệ với cả người phụ nữ đang có thai. Bệnh khiến người mang thai không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn mang lại nhiều tác động không tốt đến cả người mẹ và người con.

  • Nguyên nhân gây viêm âm đạo

Khi người phụ nữ mang thai, trong cơ thể có sự thay đổi tương đối, chính sự thay đổi này đã làm nên những rối loạn và thay đổi vệ nội tiết, độ pH trong môi trường âm đạo. Sự chênh lệch mất cân bằng của những vi khuẩn tốt và xấu khiến âm đạo không còn giữ được trạng thái khỏe mạnh như trước mà dần dần bị viêm nhiễm bởi sự xâm nhập của nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại.

Viêm âm đạo khi mang thai (1)

  • Biểu hiện của việc mắc bệnh viêm âm đạo

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự bất thường của cơ thể, nhất là vùng kín. Bạn hay đi tiểu hơn, có cảm giác xót và đau. Khi quan sát âm đạo, bạn sẽ thấy nơi ấy hơi sưng lên và tấy đỏ, có thể có những nốt chấm trắng hay một lớp màng màu trắng bao phủ. Khí hư ra nhiều hơn trước, không những thế nó mang màu và nhất là mang mùi hôi khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Đây là những biểu hiện cho thấy bạn có thể đã mắc bệnh. Khi thấy bản thân có những dấu hiệu này, thay vì tự ý mua thuốc trị viêm âm đạo, bạn nên đi khám để kiểm tra và tìm đúng nguyên nhân từ đó mua thuốc phù hợp dưới sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ.

  • Ảnh hưởng không tốt của bệnh viêm âm đạo đối với phụ nữ mang thai

Bệnh  có ảnh hưởng không tốt tới phụ nữ mang thai cả mẹ và con. Đối với người mẹ,   viêm âm đạo khi mang thai khiến cho vùng kín luôn ở tình trạng nóng, ẩm ướt, ngứa ngày khiến người mẹ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Bên cạnh đó, nó còn khiến người mẹ bị đau nếu quan hệ đồng thời khiến cho người mẹ khó đi tiểu hơn.

Đối với con, đứa bé khi trào đời và đi qua âm đạo có thể sẽ bị nhiễm mầm bệnh của người mẹ nếu lúc ấy người mẹ chưa hoàn toàn điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo. Bé có thể bị viêm niêm mạc miệng hay viêm da, đối với những bé thiếu dinh dưỡng và sức đề kháng kém còn có thể có nguy cơ bị viêm phổi.

Viêm âm đạo khi mang thai (2)

  • Cách chữa viêm âm đạo

Điều bạn cần làm trước tiên là đến khám phụ khoa và mua thuốc kịp thời. Ngay từ khi bạn thấy mình có những biểu hiện của việc nhiễm bệnh thì cần phải đi khám ngay không nên chần chừ. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn về vấn đề vệ sinh cơ thể, không được ăn cay, ngọt, béo hay những chất chứa cồn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều