Trang chủ Cách điều trị Các phương pháp chữa trị vô sinh ở phụ nữ

Các phương pháp chữa trị vô sinh ở phụ nữ

25/09/2015

Chưa có bình luận

918 lượt xem

Vô sinh ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân, vì vậy chỉ bác sĩ sản phụ khoa mới đủ thẩm quyền quyết đinh và có biện pháp điều trị. Đối với vô sinh do các trường hợp như bệnh tật của tử cung cần phải có sự can thiệp của bác sĩ, tùy từng trường hợp cụ thể. Nếu vô sinh do không rụng trứng, việc điều trị chủ yếu bằng hoóc-môn.

Để cho chất nhầy tốt hơn và cổ tử cung mở ra, người ra thường cho phụ nữ vô sinh uống estrogen vài ngày trước khi rụng trứng. Trường hợp phụ nữ rụng trứng hoặc hoàn toàn không rụng trứng, người ta phải dùng với cả hai loại thuốc estrogen và thuốc rụng trứng. Hai loại thuốc này nếu dùng kết hợp sẽ hết sức công hiệu và đã được kiểm chứng trong mấy năm gần đây.

1-Xét nghiệm vô sinh ở phụ nữ thực hiện ở đâu?

Chú ý: Khi bắt đầu chữa trị, cần biết trước các vòi trứng hoàn toàn thông suốt và trong tinh dịch phải có đủ lượng tinh trùng.

  1. Dùng chất rụng trứng Clomid

Chất clomid có tên hóa học là citrate-clomiphên, chất này không phải là hoóc-môn mà thật ra chỉ là một chất có tác dụng làm cho trứng rụng bằng cách tác động vào vùng dưới đồi tuyến yên,và kích thích tuyến này tiết ra chất gonadotrophin.

Thuốc được uống mỗi ngày một viên, từ ngày thứ ba đến ngày thứ năm của chu kỳ (có thể uống hai viên trong trường hợp thất bại). Khi uống với liều lượng này, cơ thể rất dễ dung nạp và không công phạt với kết quả rất đáng khích lê: 70% trường hợp rụng trứng và tỷ lệ có thai từ 15 đến 20%. Hiệu quả này sẽ tăng lên khi uống kết hợp với estrogen trong thời gian trước lúc rụng trứng, vì nó có xu hướng làm cho chất nhầy khô đi.

Điều trị vô sinh cho chị em phụ nữ

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy làm như sau:

– Lấy nhiệt độ hàng ngày. Trứng thường rụng vào khoảng ngày thứ sáu hoặc ngày thứ mười hai sau khi ngừng thuốc. Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy nhiệt độ tăng lên trong suốt thời gian chữa trị, vì đó chỉ là hiệu ứng của thuốc clomid.

– Quan hệ tình dục mỗi ngày hoặc ba mươi sau giờ từ ngày thứ 12 của chu kỳ tới khi có những cơn đau nổi lên.

– Báo cho thầy thuốc biết khi có những cơn đau vùng chậu.

– Nếu có thai, bạn phải rằng có khả năng sinh đôi, tuy nhiên một điều chắc chắn rằng thai nhi an toàn (không dị dạng).

– Đừng chán nản khi không thấy rụng trứng vì clomid có thể hiệu ứng chậm một vài tháng. Lần uống sau có thể tốt hơn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều