Trang chủ Cách điều trị Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

30/11/2015

Chưa có bình luận

1459 lượt xem

Sau khi có kết quả chẩn đoán bệnh, các bác sĩ chuyên khoa ung thư sẽ đưa ra một số phác đồ điều trị để bạn lựa chọn. Không nên quá lo lắng và bạn phải sáng suốt nghe tư vấn và để chọn lấy phác đồ phù hợp với tài chính và sức khỏe của bạn. Nếu có điều gì không hiểu, bạn có quyền hỏi để hiểu kỹ về bệnh của mình và chọn phác đồ điều trị bệnh thích hợp. Việc chọn pháp đồ điều trị phụ thuộc vào loại ung thư nội mạc tử cung và giai đoạn của bệnh mà đã được bệnh viện chẩn đoán.

Các phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Những yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn phác đồ điều trị tốt nhất, bao gồm tuổi, tình trạng sức khỏe, bạn có kế hoạch có con thêm nữa hoặc có sự nhất trí của chồng, của người thân trong gia đình bạn. Trước khi đi đến quyết định lựa chọn phác đồ điều trị, bạn phải biết rõ các nguy cơ và tác dụng phụ của các phác đồ điều trị đó.

Bạn có thể muốn có thêm nhiều thông tin khác nữa, những thông tin này giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn về phác đồ mà bạn đã chọn để điều trị bệnh của bạn. Cơ quan bảo hiểm y tế cũng yêu cầu có những thông tin về các phác đồ điều trị trước khi họ đồng ý chi trả cho phác đồ điều trị mà bạn đã chọn, nhưng những thông tin này không phải là thông tin thường xuyên cho việc điều trị ung thư nội mạc tử cung của bạn.

Có 4 phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Có bốn phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung cơ bản, đó là: phẫu thuật, tia xạ, điều trị hoóc môn và hóa chất. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính đối với hầu hết những phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung. Nhưng trong một số tình huống, các bác sĩ phải sử dụng phối hợp các phương pháp điều trị này để điều trị cho những phụ nữ bị ung thư nội mạc tử cung. Việc chọn các phác đồ điều trị phụ thuộc vào loại ung thư nội mạc tử cung, và giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe của bạn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều