Trang chủ Cách điều trị Chữa viêm âm đạo dứt điểm bằng các phương pháp tự nhiên

Chữa viêm âm đạo dứt điểm bằng các phương pháp tự nhiên

04/12/2015

Chưa có bình luận

4162 lượt xem

Những biện pháp đơn giản, tự nhiên dưới đây, hỗ trợ cho việc điều trị bệnh viêm âm đạo tại nhà kết hợp với dùng thuốc để điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Ăn quả lý gaiQuả lí gai có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Quả amla hay còn gọi là quả lý gai có nguồn gốc từ Ấn Độ rất giàu vitamin C, có khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, loại quả này còn giết chết các vi khuẩn có hại trong âm đạo và ngăn ngừa dịch tiết cũng như huyết trắng âm đạo có mùi hôi khó chịu.

Vỏ cây đa

Vỏ cây đa có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Vỏ cây đa rất hữu ích trong việc điều trị viêm âm đạo bởi chúng có khả năng sát trùng cao. Chỉ cần đun sôi vỏ cây đa với 1 bát nước, lọc lấy nước, để âm ấm và dùng để rửa vùng kín 3 lần/ngày sẽ giúp cho vùng kín được khô thoáng, khỏe mạnh và sạch sẽ.

Hạt xoài

Hạt xoài có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Dùng hạt xoài khô và xay thành bột. Thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp dùng để đắp vùng kín trong 10 – 15 phút, rửa sạch lại với nước. Sử dụng cách hàng ngày để điều trị hiệu quả viêm âm đạo.

Nha đam

Nha đam có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Phương thuốc mạnh này được sử dụng trong điều trị thương tổn ngoài da như bị cháy nắng, côn trùng cắn, phát ban, và bỏng nhẹ, nhờ thuộc tính làm mát và dịu nhẹ của nó. Thêm vào đó, Lô hội còn có tính kháng viêm giúp chữa viêm âm đạo hiệu quả.

Lá óc chó

Lá cây óc chó có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Lá óc chó có khả năng chữa bệnh nhiễm trùng và điều trị viêm âm đạo. Phương pháp là bạn hãy ngâm lá trong nước và đun sôi khoảng 20 phút rồi để nguội, sau đó, dùng nước này để vệ sinh âm đạo 3 lần mỗi ngày.

Sung khô

Quả sung khô có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Ngâm 1 quả sung khô trong bát nước qua đêm. Sáng ra, xay nhỏ trái sung này với nước và uống khi đói bụng. Nó có khả năng loại bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể, bởi chúng chính là nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng và dịch tiết âm đạo.

Chuối

Chuối có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Ăn chuối chín hoặc chín nhừ có lợi cho việc điều trị viêm âm đạo hiệu quả? Bạn có thể ăn chuối kèm một chút bơ và ăn 2 lần/ngày.

Rễ rau dền

Rễ rau dền có thể giúp điều trị viêm âm đạo hiệu quả

Rễ rau dền có tính chất kháng khuẩn giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng. Các hợp chất có lợi của rau dền có khả năng làm lành cơ quan sinh sản. Bạn chỉ cần xay rễ rau dền và thêm vào nước. Uống 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối để có kết quả nhanh chóng. Ngoài ra, lá và cành rau dền cũng có thể đun sôi với nước uống cũng cho tác dụng tương tự.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều