Trang chủ Viêm lộ tuyến Thông tin bệnh lý Đặc điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đặc điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

30/01/2012

Chưa có bình luận

2405 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn được gọi là viêm cổ tử cung. Viêm cổ tử cung là hiện tượng sưng, viêm ở cổ tử cung (phần phía dưới của tử cung).

Lưu ý rằng khi có vi trùng hoặc virus, hay một số loại vi khuẩn khác xâm nhập vào cổ tử cung sẽ làm hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng. Cơ thể đã nhận được thông báo rằng có sự hiện diện của “kẻ xâm lược” và cần được chăm sóc, điều trị trước khi mọi việc vượt quá tầm kiểm soát. Viêm nhiễm không phải là “kẻ thù” trong trường hợp này, (mặc dù bạn có thể cảm thấy giống như do viêm nhiễm) mà đó là do virus xâm nhập.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Nguyên nhân nào gây viêm cổ tử cung?

Khi cổ tử cung, hoặc phần mở của tử cung bị viêm, thường do nhiễm trùng. Nhiễm trùng xuất hiện có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như vi khuẩn Chlamydia hoặc bệnh lậu, hoặc bởi các vật từ bên ngoài, các dụng cụ tránh thai như màng ngăn và mũ cổ tử cung. Đó cũng có thể là kết quả của sự kích thích do dị ứng với bọt diệt tinh trùng hoặc bao cao su. Ung thư cũng có thể là một nguyên nhân gây viêm cổ tử cung.

Bạn luôn muốn tìm cách giải quyết hiện tượng nhiễm trùng chứ không phải hiện tượng viêm hay nguyên nhân gây bệnh. Hãy tiêu diệt vi trùng hoặc vi khuẩn và khi “kẻ xâm lược” đã biến mất cơ thể bạn sẽ không bị viêm nữa.

Làm thế nào để nhận biết nếu tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Nếu trường hợp của bạn là viêm cổ tử cung nhẹ, bạn có thể không gặp bất kỳ triệu chứng nào cả. Thông thường, triệu chứng đầu tiên phụ nữ nhận thấy là dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn sau khi kết thúc chu kỳ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em phụ nữ

Các triệu chứng khác có thể bao gồm chảy máu, ngứa, kích thích bên ngoài vùng sinh dục, khi giao hợp cảm thấy đau, chảy máu hoặc có đốm sau khi giao hợp hoặc giữa chu kỳ kinh nguyệt, cảm thấy nóng rát khi đi tiểu, đau lưng dưới hoặc đau ở phần bụng dưới, và trong trường hợp nghiêm trọng, dịch tiết có thể giống như mủ và có mùi hôi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều