Trang chủ Viêm lộ tuyến Thông tin bệnh lý Tuyệt đối không được chủ quan với viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuyệt đối không được chủ quan với viêm lộ tuyến cổ tử cung

27/01/2015

Chưa có bình luận

2110 lượt xem

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài (các tuyến bị bộc lộ “ectropion” ra bên ngoài lớp mạc tử cung), cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nhưng nó gây ra rất nhiều khó chịu như: khí hư ra nhiều, mùi hôi, ngứa rát … và ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Tuyệt đối không chủ quan với viêm lộ tuyến cổ tử cung

  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung và hạnh phúc một gia đình.

Một gia đình hạnh phúc là một gia đình mạnh khoẻ, vợ chồng yêu thương nhau. Và hạnh phúc sẽ không thể trọn vẹn khi thiếu vóng bóng dáng của những đứa trẻ.

Khi bạn bị  viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ  chuyện chăn gối vợ chồng sẽ gặp cản trở. Vùng kín có mùi, đau rát sẽ khiến bạn mất tự tin đồng thời tổn thương âm đạo cũng khiến bạn khó có thể tiếp tục cuộc yêu. Điều gì sẽ xảy ra nếu chuyện này không được kết thúc sớm?

Dấu hiệu  viêm lộ tuyến cổ tử cung  ban đầu gây viêm ở cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với sự xâm nhập gây hại này rất dễ khiến chị em phụ nữ bị vô sinh. Tôi 20 tuổi, là một bạn gái. Tôi và bạn, chúng ta cùng là phụ nữ, hãy thử đặt địa vị vào người đàn ông và thử nghỉ sẽ làm gì khi người vợ, người bạn gái mình không thể sinh con? Hãy thử đưa ra ý kiến thật khách quan? Liệu có còn một người đàn ông nào sẵn sàng ở bên cạnh mình, chung thuỷ, chăm lo cho mình suốt cuộc đời hay không? Có. Nhưng vô cùng hiếm hoi. Điều đó có thể ví như chuyện cổ tích giữa đời thường, mà đã là cổ tích, chỉ một vài người phụ nữ may mắn mới gặp được. Nhưng chính bản thân người vợ cũng không thể hưởng hạnh phuc trọn vẹn khi không thể mang lại cho người chồng niềm hạnh phúc thiêng liêng nhất. Con cái là lộc trời cho, và chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ càng để đón nhận.

Tuyệt đối không chủ quan với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung (2)

Chính vì vậy, chúng ta phải tự hình thành mình một lối sống sạch, lành mạnh. Khi có cảm giác khó chịu với vùng kín, hãy đi    khám phụ khoa ngay để có liệu pháp điều trị kịp thời. Để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa các bệnh này, bạn nên có kế hoạch khám phụ khoa định kỳ tại các trung tâm y tế uy tín.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được mà không quá tốn kém. Đừng nói “để mai tính” với sức khoẻ và hạnh phúc của bạn. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều