Trang chủ Viêm lộ tuyến Thông tin bệnh lý Viêm lộ tuyến có thai được không?

Viêm lộ tuyến có thai được không?

13/04/2015

Chưa có bình luận

4202 lượt xem

Phụ nữ có thiên chức cao cả là làm mẹ.Ai cũng khao khát có được một thiên thần nhỏ bé trong gia đình của mình.Tuy nhiên có rất nhiều chị em trong độ tuổi sinh sản bị mắc bênh viêm lộ tuyến tử cung khi mang thai. Vậy những chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến tử cung có thai được không?

Viêm lộ tuyến tử cung là gì?

Những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những tổn thương ở cổ tử cung do các tế bảo nằm bên trong cở tử cung phát triển rộng ra bên  ngoài, xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung được goi là lộ tuyến cổ tử cung.  Khi bị nặng hơn các tế bào lộ tuyến lộ ra bên ngoài , âm đạo có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo và viêm nhiễm nặng ở cổ tử cung thỳ được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh này thường gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, và từng nạo phá thai…

Viêm lộ tuyến có thai được không?

Viêm lộ tuyến tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Viêm nhiễm  bất kỳ đều có thể dẫn đến nguy cơ khó thụ thai dẫn đến vô sinh ở phụ nữ do khi bị mắc viêm lộ tuyến sẽ có 1 lớp mô lộ ra ben trong cổ tử cung che phủ đi một phần của cổ tử cung ngăn không cho tinh trùng thâm nhập vào sâu bên trong. Đồng thời âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều khí hư và ẩm ướt gây cản trở tinh trùng gặp trứng.Vậy nên phụ nữ bị mắc viêm lộ tuyến tử cung rất khó mang thai.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ có thể do tình dục không an toàn

Mặt khác, nếu phụ nữ bị viêm lộ tuyến khi mang thai trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cần chú ý, ít quan hệ tình dục để tránh ngoại lực ảnh hưởng đến cổ tử cung, cũng như làm việc nặng vì khuẩn sùi mào gà dễ xâm nhập và tấn công vào bên trong âm đạo và lây bệnh cho thai nhi như: viêm da hoặc viêm âm đạo bẩm sinh; trẻ bị suy dinh dưỡng từ trong bụng mẹ, có sức đề kháng kém dễ bị lây nhiễm bệnh. Nhiều trường hợp nặng còn có thể bị sinh non hoặc thi bị chết lưu trong bụng mẹ.

Từ đó lời khuyên đưa ra cho các bà mẹ tương lai là hãy chủ động chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách đy khám phụ khoa định kỳ(tối thiểu là 1 năm 2 lần) để phát hiện bệnh sớm, điều trụ nhanh chóng. Và nên chữa bệnh viêm lộ tuyến dứt điểm rồi mới có thai để đảm bảo sức khỏe của cả hai mẹ con. Chúc các bạn sẽ sớm có những thiên thần xinh xắn đáng yêu trong gia đình nhỏ!

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều