Trang chủ Viêm lộ tuyến Thông tin bệnh lý Viêm lộ tuyến cổ tử cung là nguyên nhân gây vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là nguyên nhân gây vô sinh

06/04/2015

Chưa có bình luận

2040 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là thuật ngữ để chỉ tình trạng các tuyến nội tiết trong cổ tử cung tiết ra chất nhờn bôi trơn bị nằm lộn hoặc sa ra bên ngoài, các tuyến này không được sự bảo vệ của cổ tử cung nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm. Tuy được xác định là một hiện tượng lành tính nhưng nó vẫn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của chị em. Đặc biệt, nếu chủ quan không điều trị, nó có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có khá nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trong đó, phụ nữ đã qua sinh nở là những đối tượng hay bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung nhất do nguyên nhân sau sinh, cổ tử cung mở rộng gây nên tình trạng sa tuyến nội tiết. Đặc biệt đối với những trường hợp sinh đẻ quá nhiều, mức độ viêm nhiễm này cũng tăng cao hơn hẳn. Phụ nữ chưa trải qua giai đoạn sinh nở cũng phải hết sức cẩn thận với các loại thuốc tránh thai mà có thành phần estrogen quá cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung vì estrogen tăng cao sẽ kéo theo sự tăng nhanh của các tế bào bên trong cổ tử cung. Các sinh hoạt tình dục quá thô bạo hay nạo hút thai, sảy thai ở nữ giới cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm này khi mà nó khiến cho các niêm mạc ở tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Cũng có trường hợp trẻ em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà nguyên nhân là do bẩm sinh.

Những triệu chứng thường thấy của bệnh

Những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các tuyến nội tiết trong âm đạo có nhiệm vụ tiết ra dịch nhờn bôi trơn cổ tử cung. Khi bị sa ra ngoài cổ tử cung, các tuyến này vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình dẫn đến dịch âm đạo tăng cao. Trong trường hợp này, chị em thường thấy khí hư ra nhiều bất thường gây ẩm ướt, khó chịu. Hiện tượng này xuất hiện trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm, khí hư có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi khó ngửi. Những trường hợp bệnh nặng, phụ nữ có khả năng bị xuất huyết nhẹ trong khi đang hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung đôi khi rất khó nhận biết, vì vậy để đảm bảo sức khỏe vùng sinh sản, nữ giới nên thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều