Trang chủ Cách điều trị Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

18/06/2014

Chưa có bình luận

1731 lượt xem

Viêm lộ tuyến diện rộng khi đã phát triển mạnh mẽ, khiến các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển và lan ra ngoài, nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh dễ gây những biến chứng nặng nề và có hại cho sức khỏe sinh sản của chị em. Chị em nên tham khảo các triệu chứng dưới đây để nhận biết và đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

  1. Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các triệu chứng dễ nhận biết: huyết trắng dính thành từng mảng, đôi khi có mùi hôi, khí hư do nhiễm trichomonas vaginalis, có màu vàng xanh, loãng, có bọt; nếu bệnh do tạp trùng, vi khuản yếm khí, mycoplasma… thì khí hư có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Trong trường hợp viêm lộ tuyến diện rộng có thể gây hiện tượng xuất huyết sau khi quan hệ. Từ những triệu chứng thông thường, không có gì quá nổi bật khiến người bệnh nhận biết được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi, và khi kiể tra bằng máy sẽ thấy lộ ra một lớp biểu mô ở lỗ trong cổ tử cung, nhưng đã che mất một phần cổ tử cung. Khi viêm lộ tuyến phát triển lan rộng ra là khi các lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt. Lúc này người bệnh cần được đi khám phụ khoa và làm xét nghiệm để đánh giá đúng bệnh trước khi điều trị.

  1. Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Khi điều trị viêm lộ tuyến diện rộng, thường các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc chống viêm tại chỗ để điều trị viêm, sau đó kết hợp cả thuốc uống để tăng sức đề kháng đồng thời trị nhiếm nấm nếu có.

– Hiện tượng lộ tuyến khi đã quá rộng, nên khi điều trị hết viêm, phải sử dụng các phương pháp điều trị khác như: đốt điện, đông lạnh, lazer để diệt lộ tuyến. Trước khi đốt, các bác sĩ sẽ soi cổ tử cung để phát hiện những bất thường của tế bào tử cung để quyết định phương pháp điều trị.

 – Khi đốt điện, lỗ cổ tử cung có thể bị chít hẹp, sẽ xuất hiện sẹo cứng ở cổ tử cung gây ảnh hưởng đến việc thụ thai. Trong trường hợp bị viêm lộ tuyến trong thời gian mang thai, hay chị em chưa có con mà mắc bệnh, các bác sĩ sẽ không thực hiện các phương pháp tác động vật lý như: đốt điện, đông lạnh, lazer mà chỉ kê thuốc đặt tại chỗ để hạn chế sự phát triển của tổn thương ở cổ tử cung.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ có thể do tình dục không an toàn

– Lộ tuyến cổ tử cung giảm làm khả năng thụ thai, tăng khả năng hiếm muộn và nhất là những người bị viêm lộ tuyến diện rộng, bởi vậy, việc điều trị kịp thời là cách tốt nhất để chữa khỏi bệnh dứt điểm và nhanh chóng.

– Trường hợp uống thuốc được một thời gian và đặt thuốc để điều trị thì nên đi tái khám sau một liệu trình điều trị để xem tiến triển có tốt hay không. Trong trường hợp bệnh không giảm mà tiến triển nặng hơn thì chị em nên cân nhắc các phương pháp điều trị khác như: đốt điện, laze… Đặc biệt, trong thời gian điều trị viêm lộ tuyến diện rộng thì không nên quan hệ tình dục để các tổn thương lành hẳn. Còn nếu có ý định mang thai sau khi điều trị thì chị em nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn thêm.

Quảng cáo viêm lộ tuyến mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều