Trang chủ Cách điều trị Khắc phục mùi âm đạo, kinh nguyệt không đều bằng mẹo dân gian

Khắc phục mùi âm đạo, kinh nguyệt không đều bằng mẹo dân gian

29/04/2015

Chưa có bình luận

6003 lượt xem

Ngứa âm đạo và mùi khó chịu phát ra từ âm đạo thực sự là những vấn đề hết sức nhạy cảm và tế nhị nên chị em thường khó tâm sự với người ngoài. Tuy nhiên nếu không thể tìm ra cách giải quyết triệt để thì rất có thể sẽ ảnh hưởng  nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản –khả năng làm mẹ – của chị em.

Bản thân mình cũng đã trải qua hơn một tháng mắc căn bệnh khó nói này, mình cũng đã dùng qua một số thuốc để đặt, để uống và vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh theo lời khuyên của bác si, nhưng kết quả mang lại lâu hơn mà có khi còn rơi vào tình trạng xấu hơn trước, kinh nguyện không đều. Cảm thấy vô cúng chán nản và buồn phiền mình nói với mẹ và đã được mẹ chỉ cho cách dân gian mà ngày xưa khi tây y chưa phát triển như bây giờ ông và xưa  hay dùng. Mình đã áp dụng và thật may mắn giờ mình đã khỏi khẳn nên giờ mình cũng muôn chia sẻ niềm vui cho những chị em bị mắc bệnh như mình với mong muốn chị em cũng có thể tìm lại được sự tự tin như mình.

Khắc phục ngứa âm đạo nhờ tỏi

Bài thuốc dân gian chữa ngứa và hôi âm đạo

Mẹ mách cho mình rất nhiều cách như sau:

– Cách 1: Dùng tỏi chữa bệnh bằng cách lấy vài tép tỏi mang giã nguyễn rồi mang trọn cùng nước muối pha loãng ệ sinh vùng kín hằng ngày. Cách này có vẻ đơn giản nhất vì tỏi và muỗi là 2 thứ luôn có sẵn trong bếp của chị em rồi ạ.

– Cách 2: Mua lá chè tươi về rửa sạch bỏ vào ấm nước đem đun sôi để ấm rồi dùng nước chè đã dun cho thêm 1 ít muối pha loãng rồi rửa vùng kín hằng ngày, cách này rất sạch và dễ chịu, giảm hẳn ngứa âm đạo luôn nha.

– Cách 3: Cũng là một nguyên liệu rất dễ kiếm. Chắc hẳn chị em không lạ lẫm với phèn chua ạ.Phèn chua có thể mua ngoài chợ rất dễ. Mang nung nóng lên thành bột mới có thể sử dụng được. Cách nung : Bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó thả cục phèn vào, đến khi phèn sôi lên như sủi bọt thì để lửa nhỏ đợi phèn hết sôi, bắc xuống chờ nguội. Dùng muỗng cào nhẹ để lấy lớp bột. Chứa vào một lọ nhỏ trong nhà tắm. Lấy 1 ít để hòa vứoi nước rồi vệ sinh vùng kín hàng ngày.

Mách nhỏ: phèn chua ngoài việc chữa hôi âm đạo, ngứa âm đạo ra còn có tác dụng chữa hôi nách nữa nha. Hơi mất công nhưng chị em còn có thể dùng cho cả ông xã nữa nha.

Chữa ngứa âm đạo bằng cây cam kiềm

Bài thuốc dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm chữa ngứa âm đạo và hôi âm đạo ra mình muốn chai sẻ thêm với những chị em có kinh nguyệt hàng tháng không đều và có hiện tượng đau bụng kinh thì cũng có thể dùng cây chó đẻ (còn gọi là cây cam kiềm) mang sắc lấy nước uống. Cây này còn có nhiều tác dụng là giải độc gan, tiêu mỡ tuy nó hơi đắng chút, nhưng tốt lắm nha.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều