Trang chủ Bệnh phụ khoa Bệnh phụ nữ Ngứa vùng kín và nỗi lo thầm kín của chị em

Ngứa vùng kín và nỗi lo thầm kín của chị em

27/03/2015

Chưa có bình luận

1137 lượt xem

Ngứa vùng kín có là nỗi lo của chị em phụ nữ?

Trên thế giới mỗi ngày, con số người bị mắc các loại bệnh đang gia tăng, trong đó các bệnh phụ khoa cũng là một trong những loại bệnh bị cả phái mạnh và chị em phụ nữ mắc nhiều. Theo thống kê cho thấy có tới trên 42% chị em phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau đi khám bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản. Trong đó số lượng người đi khám vì bị ngứa vùng kín chiếm tỷ lệ khá lớn. Biểu hiên này liệu có phải là một dạng sinh lý bình thường hay là mọt điểm khởi đầu cho một bệnh phụ khoa nào khác? Chị em phụ nữ rất lo lắng về diều này và băn khoăn về tình trạng hiện tại của bản thân.

Cách chữa trị tốt nhất khi bị ngứa vùng kín (2)

Ngứa vùng kín và những nỗi lo về môi trường ngoài

Vùng kín là nơi nhạy cảm đối với môi trường ngoài của chị em phụ nữ. Chính vì vậy môi trường ngoài là một yếu tố đáng lo ngại đối với vùng kín. Khi bị ngứa vùng kín có thể là do môi trường ngoài không đáp ứng đủ điều kiên thuận lợi cho vùng kín an toàn. Khi môi trường ngoài sạch sẽ vùng kín của chị em theo đó cũng thoải mái hơn và đảm bảo vệ sinh hơn. Điều này giúp chi em giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên một môi trường ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn sẽ khiến cho vùng kín của bạn gặp nhiều rắc rối trong đó biểu hiện là khô, rát hay ngứa. Có thể là trong quá trình vệ sinh bạn đã chà xát quá mạnh nên gây tổn thương cho vùng kín. Nhưng cũng có thể là bạn đã bị nhiễm vi khuẩn và nấm hoặc sinh vật ký sinh có hại, điển hình là nấm candida tồn tại ở ruột người hoặc rận mu tồn tại ở môi trường ngoài.

Sự liên quan giữa ngứa vùng kín và các loại bệnh lý khác

Những nguyên tắc cần lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín đó là giữ cho vùng kín được khô thoáng

Ngứa vùng kín không chỉ là một loại bệnh lý bình thường mà nó còn có thể liên quan đến các loại bệnh phụ khoa các. Khi vùng kín bị ngứa cũng có nghĩa là cơ thể bạn có vấn đề, không cần biết là đó là loại bệnh nặng hay nhẹ nhưng điều quan trọng là nó báo hiệu cho ta biết về sự nguy hiểm đang tiềm tàng trong cơ thể. Đây cũng là triệu chứng thường thấy ở các loại bệnh như viêm nhiễm âm đạo, tử cung hay buồng trứng hoặc là bệnh mụn rộp sinh dục. Cũng có thể là do bạn dị ứng với một loại chất nào đó mà bạn đang sử dụng như thuốc diệt tinh trùng, dung dịch vệ sinh phụ nữ hay một số loại thuốc khác.

Ngứa vùng kín là biểu hiện mà chị em phụ nữ nên phát hiện sớm và có những biện pháp hiệu quả để chữa trị. Hãy chú ý đến mọi khả năng xảy ra để biết cách ứng phó bạn nhé!

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều