Những loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú hữu hiệu
Xoài:
Trong một số nghiên cứu khoa học, xoài là một loại quả có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vú một cách hiệu quả. Xoài có chứa polyphenol, đặc biệt là thành phần tannin (polyphenol) có tác dụng phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Do đó, loại quả này có tác dụng ngăn ngừa ung thu vú một cách xuất sắc.
Kiwi:
Kiwi là một trong những loại quả giúp phòng chống bệnh ung thư vú một cách hiệu quả. Loại quả này có chứa nhiều vitamin C, cao cấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Có tác dụng ngăn chặn sự hình thành nitrosamine, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Quả óc chó:
Theo các báo cáo của những nghiên cứu về “Dinh dưỡng và ung thư” được công bố rộng rãi trên thế giới, nếu bạn ăn một ngày 50g – 57g quả óc chó, nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50% cho bạn.
Cam tươi:
Bạn có thể tìm thấy một lượng lớn Vitamin C và Vitamin B tự nhiên trong quả cam tươi. Hai loại Vitamin này có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Bởi vậy, nếu có thể bạn hãy uống nước cam vắt hoặc ăn cam tươi mỗi ngày đẻ chúng phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú một cách hiệu quả nhé.
Lựu:
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Canceer Prevention Research cho thấy chất axit allagic trong quả lựu có thể giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú. Lựu có thể ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và khống chế hormone estrogen. Ngoài lựu còn có một số loại quả nữa cũng có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư hiệu quả đó là: mâm xôi, dâu tây, nam việt quốc, óc chó và hồ đào.
Quả gấc:
Các hợp chất carotene, lycopen, vitamin E(-cotopherol), có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú.
Tất cả những loại quả này bạn có thể tìm thấy dễ dàng ngoài chợ hoặc trong siêu thị, bởi vậy, hãy ăn chúng thường xuyên hơn để đề phòng ung thư vú một cách hiệu quả nhé!
Theo Healthplus.vn
Chưa có bình luận