Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Những loại rau quả bạn nên ăn thường xuyên

Những loại rau quả bạn nên ăn thường xuyên

17/08/2015

Chưa có bình luận

1149 lượt xem

Có những loại rau quả cực kì tốt cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết hoặc không thích chúng, nhưng nếu chúng nằm trong những loại thực phẩn dưới đây thì bạn nên suy nghĩ lại bởi chúng không những ngon miệng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa những bệnh nguy hiểm.

  1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol

Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Trong nấm đông cô có chứa 18 loại axit amin, trong đó có tới 7 loại axit amin mà cơ thể người cần có, đồng thời còn chứa hơn 30 loại dung môi và đường gluco, vitamin A, B1, B2, vitamin PP, sắt… Một lượng lớn protein và các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người. Hơn nữa, nấm đông cô còn là thức ăn hết sức bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh cảm, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ cứng gan và có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, y học hiện đại còn cho biết, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, làm tăng khả năng miễn dịch, giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Thêm vào đó, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, bổ tim, gan, tăng khả năng bài tiết chất cặn bã trong cơ thể. Nó còn có tác dụng làm giảm vết thâm do mụn gây nên.

  1. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ

1-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Rong biển có chứa chất polysaccharide sulfate, có tác dụng loại bỏ cholesterol bám ở thành mạch máu, duy trì hàm lượng cholesterol bình thường. Ngoài ra, nó còn có tác dụng loại bỏ độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, giúp cơ quan sinh sản phục hồi chức năng bình thường, loại bỏ các nguy cơ bệnh tuyến vú thông thường.

  1. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu

3-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Mộc nhĩ sinh trường trong môi trường ẩm ướt nên trong Đông y cho rằng, mộc nhĩ có tác dụng bổ khí huyết, thanh lọc máu, loại bỏ chất độc. Chất dịch keo thực vật trong mộc nhĩ đen có khả năng hấp thụ mạnh, bài tiết các tạp chất trong hệ tiêu hóa người, làm sạch dạ dày và ruột. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại, làm tan sỏi mật, sỏi thận. Thêm nữa, nó còn có thể làm giảm hiện tượng đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.

  1. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người

2-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Bí đỏ rất cơ lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Ngoài ra, pectin trong bí đỏ còn có thể trì hoãn khả năng hấp thu đường và chất béo của đường ruột, loại bỏ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người giúp ngăn ngừa ung thư và diệt virus. Thêm nữa, các nguyên tố vi lượng trong bí đỏ còn rất cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin, tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.

  1. Súp lơ: Làm sạch mạch máu

4-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Súp lơ là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đồng, phòng chống truyền nhiễm, làm sạch mạch máu, ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho thành mạch máu, giảm cân, tăng thị lực và giảm chứng phù nề. Ăn nhiều súp lơ còn có tác dụng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày nếu dùng trong một thời gian dài.

  1. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể

5-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Cà rốt có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, nó làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, chất kali succinate có trong cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh xơ cứng mạch máu, giảm cholesterol. Carotene trong cà rốt có tác dụng loại bỏ chất lão hóa trong cơ thể, còn các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Thêm nữa, nó còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.

  1. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột

6-Thực phẩm nên ăn nhiều trong bữa ăn hàng ngày

Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Trong loại cải này còn có một chất giống như insulin, giúp cân bằng và ổn định lượng đường trong máu. Chứa nhiều vitamin, giúp phòng chống các loại bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà. Nó còn chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình nhân tế bào, vừa có thể kích hoạt chức năng não, vừa có thể tăng cường sinh lực, còn có thể chống lão hóa đại não.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều