Trang chủ Cách điều trị Những Món ăn chữa ngứa vùng kín

Những Món ăn chữa ngứa vùng kín

24/04/2015

Chưa có bình luận

1386 lượt xem

Mỗi khi gần gữi chồng nhiều chị em phụ nữ lại mặc cảm, tự ti vì nỗi lo sợ do ngứa vùng kín gây ra. Từ việc không tự tin đó dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc vợ chồng trong cuộc sống hàng ngày. Nghiêm trọng hơn nếu như không phát hiện ra sớm và biết cách phòng chống, điều trị bệnh kịp thời sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc phục được bệnh này đông y có những bài thuốc vừa là những món ăn giúp cải thiện sức khỏe và phòng ngừa chữa trị hiệu quả bệnh ngứa vùng kín như sau:

Gan heo hấp cùng mã tiền thảo

Nguyên liệu gồm có 150g gan heo tươi, 50g mã tiền thảo tươi, dầu ăn, bột canh, bột ngọt theo sở thích.

Chữa ngứa vùng kín bằng Gan heo hấp cùng mã tiền thảo

Gan heo rửa sạch, thái miếng vừa miệng tẩm ướp gia vị và dầu ăn cho mềm. Mã tiền thảo đem rửa sạch, thái khúc nhỏ cho vào bát cùng gan heo. Sau đó đem hấp gan heo và mã tiền thảo đem hấp cách thủy tới khi vừa chín tới là có thể dùng được.

Mỗi ngày bạn nên ăn một lần, ăn liên tục trong vòng một tuần. Đây là món ăn có vị ngọt đắng hơi khó ăn nhưng có tác dụng thanh nhiệt ,giải độc cơ thể.Phù hợp với những bạn bị ngứa âm đạo.

Canh hạt sen , ý dĩ

Nguyên liệu để thực hiện món ăn thanh mát này gồm có 100g thịt trai,100g hạt sen 40g ý dĩ, gia vị , lượng nước đủ dùng.

Chữa ngứa vùng kín bằng hạt sen và ý dĩ

Công đoạn chuẩn bị như dau: Hạt sen bỏ tâm để bớt đắng đem rửa sạch cùng ý dĩ  . Trai luộc lấy thịt rửa sạch và thái nhỏ. Cho vào chảo xào cho tới khi chín tới , sua đó bỏ hạt sen và ý dĩ vào hầm cho chín nhừ thỳ nêm gia vị vào cho vừa ăn là được.

Đây là món ăn có vị ngọt hơi mặ, chát, có tính hàn , kiện tì vị hòa rất bổ cho thận, bổ âm dưỡng huyết.Những phụ nữ bị ngứa vùng kín và các bệnh về đường tiết  liệu nên sử dụng hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, ăn liền một tháng.

Sữa đậu nành và bạch quả

Chữa ngứa vùng kín bằng sữa đậu nành và bạch quả

Đây là thứ uống mới lạ và độc đáo làm từ bạch quả quấy đều cùng sữa đâu lành. Để làm được thức uống này với 250 ml sữa đậu lành và 8 hạt bạch quả đã được bóc vỏ và nghiền nát quấy đều. Nên uống thứ đồ uống độc đáo này mỗi ngày ít nhất là 2 lần, uống iền trong vòng 1 tuần dài. Đây là thức uống có vị ngọt, tính bình hòa, giải độc.Có hiệu quả rất tốt cho những chị em bị ra khí hư nhiều, có mùi khó chịu và ngứa vùng kín.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều