Trang chủ Cách điều trị Những nguyên tắc cần lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín

Những nguyên tắc cần lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín

25/02/2015

Chưa có bình luận

1322 lượt xem

  • Không nên gãi

Theo thói quen có mọi người khi bị ngứa chúng ta thường hay gãi tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng tốt nhất bị  ngứa chúng ta không nên gãi mạnh đặc biệt là ngứa vùng kín bởi vì đây là khu vực rất nhạy cảm. Vùng kín là khu vực rất hay bị kín khí và bí hơi. Nó dễ bị nóng bức, bị ẩm ướt và đây sẽ là cơ hội thuận lợi cho các loại vi khuẩn hay nấm có hại phát triển nhanh chóng gây ra căn bệnh ngứa vùng kín ở phụ nữ. Nếu như mắc bệnh bạn gãi nhiều sẽ không đem lại hiệu quả mà còn làm cho bệnh dễ bị lan rộng ra rồi nặng thêm. Vết trầy xước do gãi sẽ rất dễ bị viêm nhiễm và khiến cho vùng kín chuyển sang bị viêm. Lúc ấy chúng ta cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín đó là không nên gãi

  • Tốt nhất hãy hạn chế việc dùng băng vệ sinh mỗi ngày

Nếu lạm dụng việc sử dụng băng vệ sinh thì nó hoàn tòn có thể là tác nhân tạo cơ hội cho các loại nấm ngứa phát triển.  Vì thế để tránh bị ngứa vùng kín hãy dùng băng vê sinh đúng cách và chỉ sử dụng khi cần thiết.

Nên chắc chắn rằng bạn sẽ giữ gìn vệ sinh vùng kín thật cẩn thận để âm đạo luôn được sạch sẽ và thoáng khí, cần tránh dùng băng vệ sinh  quá thường xuyên. Vào thời gian bị kinh nguyệt thì bạn nên thay băng vệ sinh sau 4 đến 6 giờ sử dụng, áp dụng với cả loại băng dùng cho hằng ngày. Bởi vì nếu dùng lâu băng vệ sinh thì vùng kín của bạn sẽ luôn bị ẩm ướt, nền nhiệt  tăng cao và đây chính là điều kiện rất tốt cho các loại nấm xuất hiện và phát triển nhanh.

  • Hãy sử dụng loại dung dịch dùng để vệ sinh vùng kín phù hợp

Không phải cứ là dung dịch để vệ sinh thì sẽ khiến vùng kín của bạn được sạch sẽ và luôn khỏe mạnh. Bởi vì do có tính sát khuẩn nên các loại sản phẩm này có thể là biến đổi nồng độ ph của môi trường bên trong vùng kín khiến cho các loại nấm bệnh có điều kiện để phát triển. Vì vậy khi không mắc bệnh phụ khoa tốt nhất các bạn chỉ nên dùng nước thật sạch để tiến hành vệ sinh cho cùng tam giác bí ẩn.

  • Nên chắc chắn rằng vùng kín của bạn luôn được khô thoáng

Những nguyên tắc cần lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín đó là giữ cho vùng kín được khô thoáng

1 nguyên tắc vàng cho việc tránh nhiễm các bệnh phụ khoa nữ như ngứa ngáy vùng kín đó chính là hãy đảm bảo vùng kín của bạn luôn được khô thoáng, không bí khí, không ẩm ướt. Bạn nên sử dụng đồ lót cotton rộng rãi thoải mãi dễ thấm hút,, và tốt cho quá trình lưu thông khí.

  • Tìm đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa

Để có thể chữa bệnh ngứa âm đạo 1 cách đúng đắn và nhanh khỏi tốt nhất hãy đến khám phụ khoa để được các bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh kịp  thời.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều